Home » Blog » “Nằm lòng” 6 bí quyết xử lý tình huống quý khách phàn nàn tác dụng cho doanh nghiệp


*

Chăm sóc quý khách hàng được “dân trong nghề” ví von như “làm dâu trăm họ”. Vào thời buổi tuyên chiến và cạnh tranh như hiện nay nay, khách mỗi ngày càng khó tính và nghiêm ngặt hơn, yên cầu bộ phận quan tâm khách hàng của người tiêu dùng phải đảm bảo an toàn được các kỹ năng cần thiết để xử lý và cách xử trí tình huống quý khách phàn nàn một phương pháp hiệu quả.

Bạn đang xem: Làm gì khi bị khách hàng phàn nàn

Tìm hiểu về kiểu cách xử lý tình huống người tiêu dùng phàn nàn

Lời phàn nàn là “vốn quý” của mọi doanh nghiệp

Lời phàn nàn bắt nguồn từ sự biệt lập giữa muốn đợi của người sử dụng về phần lớn sản phẩm/dịch vụ cơ mà doanh nghiệp cung cấp. Sự khác biệt này mang tính chất tiêu cực, khiến khách hàng cảm thấy hụt hẫng và thất vọng.

khi không hài lòng về sản phẩm/dịch vụ, người tiêu dùng thường bộc lộ theo hai phía hướng: phân bua bức xúc của mình hoặc im re và ngắt kết nối với doanh nghiệp.


*

vào trường hòa hợp khách hàng im lặng và ngắt kết nối, doanh nghiệp sẽ không còn có thời cơ giải quyết vấn đề. Điều này tức là bạn đã mất đi một người tiêu dùng tiềm năng.

Ngược lại, nếu người sử dụng giãi bày bức xúc, minh chứng họ vẫn ao ước “trao” cơ hội để bạn phân tích và lý giải và tìm bí quyết xử lý vấn đề, khắc chế lỗi sai. Vì vậy, lời phàn nàn không còn gây ra bất tiện cho doanh nghiệp. Thậm chí, hầu hết lời phàn nàn còn làm doanh nghiệp nhìn nhận và đánh giá sai lầm, có thời cơ bù đắp thiếu sót và cải thiện sản phẩm/dịch vụ xuất sắc hơn.

Một số trường hợp khiến khách hàng phàn nàn

phần đông lời phàn nàn, năng khiếu nại từ khách hàng nhiều phần đều khởi thủy từ các vấn đề bao gồm đáng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra sản phẩm/dịch vụ và nhận định rằng chúng là xuất sắc nhất.

tuy nhiên dưới “lăng kính” của hàng trăm ngàn khách hàng, sản phẩm/dịch vụ của khách hàng chưa chắc chắn rằng hoàn hảo. “Phòng bệnh xuất sắc hơn chữa trị bệnh”, để giải quyết khiếu nại của bạn hiệu quả, bạn phải “bắt mạch” trước những trường hợp khiến quý khách cảm thấy không hài lòng.

Sản phẩm thường xuyên hết hàng

thiệt sự rất giận dữ nếu sản phẩm/dịch vụ mình ước ao chờ bấy lâu liên tục không còn hàng. Điều này sẽ không chỉ khiến khách hàng bế tắc mà còn cảm xúc bức xúc.

Những quý khách hàng đang nóng lòng chờ đón một sản phẩm/dịch vụ hoàn toàn có thể sẽ điện thoại tư vấn điện hoặc nhờ cất hộ Email cho chính mình thường xuyên. Bởi vì họ ước ao biết bao giờ sản phẩm/dịch vụ ấy được cung cấp trở lại.


*

trong trường hợp này, bạn cần thông báo đúng đắn hoặc cầu lượng khoảng thời gian cụ thể để xoa vơi sự thiếu kiên nhẫn của khách hàng. Trường hợp doanh nghiệp xong cung cung cấp sản phẩm/dịch vụ, hãy nói với khách hàng càng nhanh chóng càng tốt.

Phản hồi lừ đừ hoặc không phản hồi

sau khoản thời gian hoàn vớ giao dịch, nhiều doanh nghiệp có xu hướng “bỏ quên” khách hàng hàng. Chúng ta nên nhớ, quan tâm khách hàng phải trải qua 3 giai đoạn: trước, vào và sau thời điểm bán hàng. Bởi vậy, luôn luôn giữ liên hệ và ý kiến với quý khách (dù sẽ hoàn tất giao dịch) là nhiệm vụ số 1 mà rất nhiều doanh nghiệp bắt buộc làm.

quý khách sẽ cảm thấy thiếu sự tôn kính nếu công ty thường xuyên bỏ dở tin nhắn hoặc cuộc call của họ. Thậm chí, bội nghịch hồi đủng đỉnh cũng là lý do khiến cho bạn thiếu chuyên nghiệp hơn vào mắt khách hàng.

Sản phẩm/dịch vụ bị lỗi hoặc chạm chán lỗi

Sản phẩm/dịch vụ bị hư hoặc gặp gỡ lỗi bắt nguồn do nhiều tại sao khác nhau. Nhiệm vụ đó hoàn toàn có thể là của bạn, ở trong nhà sản xuất hoặc của thiết yếu khách hàng. Tuy thế tựu trung, quý khách vẫn vẫn quy trách nhiệm cho tất cả những người cung cấp cho sản phẩm/dịch vụ đến tay họ.


*

trong trường hòa hợp này, chúng ta cần tò mò kỹ nguyên nhân khiến cho sản phẩm/dịch vụ bị hư hoặc gặp gỡ lỗi. Nếu tại sao xuất phân phát từ phía chúng ta hoặc đơn vị sản xuất, hãy sửa chữa, trả lại sản phẩm/dịch vụ mới cho khách hàng, và hãy nhớ là kèm theo nhu muốn lỗi. Ngược lại, trường hợp sai phạm tới từ phía khách hàng, bạn cần phân tích và lý giải tường tận và hỗ trợ khách hàng giải quyết và xử lý vấn đề một giải pháp triệt để.

6 cách xử lý tình huống quý khách phàn nàn

Giữ bình tĩnh và thái độ ôn hòa

Bĩnh tĩnh là 1 kỹ năng cần thiết đối với nhân viên cấp dưới bộ phận âu yếm khách hàng. Đặc biệt, trong trường hợp cách xử lý tình huống người tiêu dùng phàn nàn, sự yên tâm càng vào vai trò quan lại trọng.

Khi chạm chán một vụ việc bức xúc, quý khách thường có xu thế nổi nóng với thô lỗ. Bởi vì vậy, nếu như mất bình tĩnh, bạn sẽ khiến bầu không khí trở nên căng thẳng hơn. Giữ thái độ ôn hòa với tìm biện pháp trấn an người tiêu dùng là cách tốt nhất có thể giúp chúng ta xoa vơi một tín đồ đang “bốc hỏa”.

Luôn lắng nghe cùng thấu hiểu

lắng tai và hiểu rõ sâu xa tưởng chừng là một trong những kỹ năng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng đủ nhẫn nại để lắng nghe mẩu chuyện của fan khác, độc nhất là phần nhiều lời bao tay hoặc phàn nàn. Vì chưng vậy, đó là kỹ năng nhưng mà nhân viên chăm lo khách sản phẩm cần liên tục “mài giũa”.


*

lắng nghe và hiểu rõ sâu xa những gì quý khách nói giúp bạn nhận ra những vấn đề cốt lõi cần được giải quyết. Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, bạn cần tập trung vào cuộc chat chit 100%, tránh các yếu tố tạo phiền nhiễu như: nhắn tin, xem Youtube, lướt mạng xã hội,…

Bày tỏ sự đồng cảm với khách hàng

Lòng tâm thành là “cầu nối” vững chắc nhất giúp trái tim liên kết với trái tim. Hãy giãi tỏ sự đồng cảm một cách chân thành về những vấn đề mà khách hàng đang gặp gỡ phải. Thiện chí và sự quan tâm của khách hàng là “dòng suối đuối lành” giúp quý khách xua rã cơn lạnh giận.

bạn cũng có thể không gật đầu đồng ý với phần nhiều lời phàn nàn từ khách hàng, tuy thế hãy tôn trọng suy nghĩ và cảm nhận của mình trước vấn đề đang xảy ra.

Không quên nhờ cất hộ lời cảm ơn

Như vẫn nói, lời phàn nàn từ quý khách là “nguồn vốn” cực hiếm của phần nhiều doanh nghiệp. Nắm nên, bạn hãy nhờ rằng gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng vì bọn họ đã khiến cho bạn nhận ra đa số thiếu sót của mình.


phần đông phản hồi, căng thẳng của khách hàng chính là cơ hội để bạn đổi mới và nâng cấp sản phẩm/dịch vụ tốt hơn. ở kề bên lời cảm ơn, những doanh nghiệp còn gửi tặng kèm khách hàng voucher hoặc coupon tặng ngay cho số đông lần sắm sửa tiếp theo. Điều này không chỉ khiến người sử dụng “nguôi giận” mà còn làm doanh nghiệp bảo trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng hàng.

Chân thành dấn lỗi

yêu cầu lỗi là nhân tố không thể không có trong quá trình xử lý tình huống người sử dụng phàn nàn. Dù các bạn có phải là vì sao dẫn đến sai phạm giỏi không, bạn vẫn đề nghị gửi đến người sử dụng một đòi hỏi lỗi.

trong trường hợp này, đòi hỏi lỗi không đơn thuần là việc thừa nhận thêm những sai lầm. Đây còn là cách để bạn bộc bạch thiện chí ao ước được cung cấp khách mặt hàng trong tương lai. Lời nói “Chúng tôi thành thật xin lỗi!” có khả năng loại quăng quật đến 95% sự tức giận của một người. Điều này góp khách hàng của người sử dụng bình tĩnh và toá mở rộng khi xử lý vấn đề.

Đưa ra phương án xử lý vấn đề

sau khoản thời gian trao đổi và tích lũy thông tin từ khách hàng, bạn cần nhanh lẹ tìm ra giải pháp tương xứng để cách xử trí vấn đề. Nếu như những vấn đề ấy thuộc nghành nghề dịch vụ bạn đã hoạt động, hãy trực tiếp hỗ trợ khách hàng.

Xem thêm: Quản lý xây dựng là gì ? ra trường làm gì? có nên học ngành quản lý xây dựng hay không

Đối với các vấn đề tinh vi hoặc vượt thừa khả năng, bạn cũng có thể chuyển đến thành phần kỹ thuật trình độ và hứa hẹn lại quý khách hàng trong thời hạn sớm nhất. Hãy lưu giữ rằng, khi giới thiệu giải pháp, chúng ta vẫn buộc phải giữ thái độ thanh lịch và tôn trọng khách hàng hàng.


xử trí tình huống quý khách phàn nàn là nhiệm vụ không thể thiếu so với doanh nghiệp. Để đảm nhiệm các bước này xuất sắc hơn, bạn phải dành thời hạn bồi dưỡng, rèn luyện những tài năng cần thiết. Đây là cách thức tốt tuyệt nhất giúp bạn bảo trì mối quan tiền hệ lâu bền hơn với quý khách tiềm năng.

FAQs về giải pháp xử lý tình huống người sử dụng phàn nàn


Phải làm thế nào nếu người tiêu dùng muốn trả sản phẩm và đem lại tiền?


Trước tiên, các bạn cần mày mò nguyên nhân vì chưng sao quý khách hàng muốn trả sản phẩm. Ví như lỗi từ bỏ phía bạn, hãy xin lỗi cùng tìm cách bao test đổi trả sản phẩm. Ngược lại, ví như lỗi xuất phát điểm từ khách hàng, bạn cần giải thích ví dụ và cung ứng khách hàng thay thế sửa chữa sản phẩm.


Cần làm cái gi khi người sử dụng “trả giá”?


Trong trường thích hợp này, các bạn hãy chỉ ra phần lớn tính năng, công dụng và công dụng mà sản phẩm/dịch vụ đem về để khách hàng nhận thấy mức ngân sách này là phù hợp. Lân cận đó, chúng ta cũng có thể đề xuất những gói sản phẩm/dịch vụ khác tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn đến quý khách của mình.


Phải làm thế nào khi quý khách phàn nàn về tính chất năng sản phẩm mà doanh nghiệp lớn không có?


– Đối với thành phầm không thể thêm tính năng, bạn cũng có thể giới thiệu đến khách hàng những thành phầm tương tự gồm tính năng cân xứng với yêu cầu của họ.– Nếu sản phẩm của bạn cũng có thể nâng cung cấp nhưng đề xuất tăng giá, hãy thương lượng với khách hàng về mức giá thành họ đề xuất chi trả thêm.


Nếu người tiêu dùng sai, bao gồm nên phản chưng lại không?


Tất nhiên là không! việc đôi co, tranh cãi xung đột với quý khách hàng sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên căng thẳng hơn. Vào trường đúng theo này, chúng ta nên lắng nghe cùng tìm biện pháp giải thích rõ ràng với khách hàng hàng.

Xử lý tình huống quý khách hàng phàn nàn là một khả năng vô cùng quan trọng trong hoạt động chăm sóc khách mặt hàng của tổ chức. Khách hàng là những người rất giận dữ và thông thường có những thắc mắc, vụ việc cần được giải quyết và xử lý một cách khéo léo, cấp tốc chóng. Hãy cùng congtyonline.com khám phá ngay 10 tình huống mà nhân viên tư vấn hay chạm mặt phải trong vượt trình chăm sóc khách hàng nhằm từ đó tất cả cho mình kinh nghiệm tay nghề tại nội dung bài viết dưới đây.

Xử lý tình huống khách sản phẩm không hài lòng, mong mỏi trả sản phẩm

Đây là trường hợp mà bất kể ai khi bán hàng cũng dễ dàng dàng gặp phải, quan trọng đặc biệt với các sản phẩm bán lẻ. Không ít trường hợp người tiêu dùng muốn trả lại hàng nhưng shop nhất quyết quán triệt hoặc bao gồm thái độ bực bội. Đây là biện pháp hành xử thiếu bài bản mà chúng ta phải tránh. 

Để cách xử trí tình huống khách hàng phàn nàn này, chúng ta nên áp dụng một trong những biện pháp sau:

Xin lỗi quý khách ngay mau chóng và trấn an khách hàng
Bình tĩnh hỏi nguyên nhân vì sao người tiêu dùng không hài lòng
Nếu là lỗi sinh hoạt phía tín đồ bán, hãy xin lỗi người sử dụng và cam kết sẽ không tái diễn tình huống không mong muốn này nữa.Liên hệ ngay lập tức với quản lí lý/người gồm thẩm quyền để xin phép giải quyết, dùng thử đổi mới (trong trường hợp siêu thị có phương tiện nghiêm ngặt về chế độ trả hàng).Tránh tất cả các hành động to tiếng, nổi nóng, hoặc thể hiện thái độ cáu kỉnh, thậm chí còn cãi nhau/gây gổ với khách hàng hàng.

*

Xử lý tình huống người sử dụng phàn nàn, không hài lòng về sản phẩm

Xử lý tình huống khách sản phẩm phàn nàn về dịch vụ

Đôi khi người sử dụng quá khó tính hoặc tất cả yêu cầu cao, ý muốn dịch vụ của người sử dụng phải hài hòa với các tên tuổi lớn. Họ rất có thể trở cần tức giận, không phù hợp khi nhân viên không cấp tốc nhẹn hoặc khu vực để xe quá bộn bề mà đảm bảo chưa kịp chuẩn bị xếp. Một số bí quyết giải quyết, giải pháp xử lý tình huống quý khách hàng phàn nàn bạn nên áp dụng:

Bình tĩnh với đừng thái độ "không hài lòng" lại với quý khách của mình.Hãy lắng nghe ý kiến khách hàng, ví như họ không thể điều hành và kiểm soát cảm xúc, hãy dìu dịu trấn an họ.Tỏ ra ước thị và chuẩn bị lắng nghe, sửa đổi, chân thành.Khi đang biết nguyên nhân, hãy thong thả giải thích cụ thể về trường hợp của khách, đề cập lại một số quy định.Xin lỗi và thuộc bàn hướng xử lý thỏa đáng với khách.

Xử lý tình huống quý khách hàng chê sản phẩm giá thừa đắt

Khách hàng luôn tìm kiếm những món đồ tương trường đoản cú nhau nhưng lại có túi tiền thấp rộng với tâm lý tiết kiệm. Đương nhiên chưa hẳn lúc nào mức giá của chúng ta cũng tương đồng của đối thủ. Nếu quý khách hàng chê thành phầm có giá quá đắt, bạn cũng đừng vì vậy mà biến hóa thái độ, hoặc "trả treo" như: "anh/chị mà lại thấy mắc thì mời anh/chị sang vị trí khác mà lại mua". Đây là biện pháp xử lý tình huống người tiêu dùng phàn nàn cực kì yếu kém, phản bội cảm.

Trong trường hợp này, chúng ta nên:

Thấu hiểu tâm lý của khách hàng, hiểu rõ rằng đây là cân nhắc của bất cứ ai.Nhẹ nhàng phân tích và lý giải cho người tiêu dùng vì sao mức giá thành này là xứng đáng, quý khách nhận được tiện ích gì khi mua sản phẩm này.Ghi nhận nguyên nhân khách hàng nghĩ rằng sản phẩm chưa hài hòa với giá đựng chuyển lại mang đến phía cai quản lý, công ty.

Việc thấu hiểu được trung khu lý của doanh nghiệp cũng như cầm cố bắt các điểm sáng tâm lý khi mua hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ ợt xử lý các tình huống mà quý khách hàng phàn nàn một cách công dụng từ đó đưa về trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng của mình.

*

Xử lý tình huống quý khách hàng phàn nàn về giá thành phầm quá đắt

Xử lý tình huống người tiêu dùng yêu cầu một công dụng mà sản phẩm của doanh nghiệp không có

Không đề xuất sản phẩm nào cũng sẵn sàng thêm/bớt bản lĩnh theo nhu yếu của khách hàng hàng. 

Để xử lý tình huống này, chúng ta nên:

Bình tĩnh giải thích cho quý khách biết giới hạn tính năng của sản phẩm.Giới thiệu một vài sản phẩm giống như có tính năng cân xứng với yêu cầu của họ
Nếu thành phầm của chúng ta cũng có thể thêm tài năng nhưng đang tăng giá, hãy nói ví dụ với khách. Biết đâu chúng ta cũng có thể có màn up-sell ấn tượng!

Xử lý tình huống khách hàng chỉ dẫn yêu mong vô lý

Nếu người sử dụng yêu cầu chúng ta phải đền bù vội vàng 10 lần nếu họ không ưng ý, trả lại sản phẩm, các bạn sẽ xử lý ra sao? Đây là phần đa yêu ước bất hợp lí mà rất nhiều người sử dụng "khó tính" hay gửi ra. Những trường hợp khách hàng quá bạo phổi mẽ đòi hỏi khiến nhân viên cấp dưới bực tức, nóng giận.

Trong tình huống này, bạn có thể:

Thể hiện kĩ năng thuyết phục của phiên bản thân sẽ giúp khách biến đổi ý định vào tự nguyện.Bình tĩnh phân tích và lý giải và đề xuất một số trường phù hợp thay đổi khác vẫn bảo đảm an toàn quyền lợi đến cửa hàng.

*

Xử lý tình huống mà khách hàng đưa ra số đông yêu cầu vô lý

Xử lý tình huống quý khách hàng phàn nàn về lỗi của Sản phẩm

Đây là trường hợp đáng tiếc, đặc trưng hay xẩy ra với marketing online.

Đừng cấp đổ lỗi cho người sử dụng hay mặc kệ khách, đổi thành phầm mà không xin lỗi. đề xuất nhớ, phương pháp xử lý tình huống người tiêu dùng phàn nàn cực tốt là luôn bình tĩnh lắng nghe, ko đổ lỗi.Tìm hiểu rõ ràng khách hàng nhận sản phẩm lỗi như thế nào, lỗi do thành phần sản xuất tuyệt giao vận. Từ đó chuyển ra giải pháp xử lý đúng theo tình phải chăng nhất.Bạn yêu cầu ghi thừa nhận thông tin chi tiết để thao tác làm việc lại với thành phần chịu trách nhiệm, tránh xẩy ra tình trạng tương tự.

Xử lý tình huống người tiêu dùng nóng tính

Dù người tiêu dùng có nổi khùng đến đâu, có lời nói nặng lời mang đến đâu thì nhân viên bán hàng cũng không bao giờ cãi nhau tay song lại.

Cách cách xử trí tình huống người sử dụng phàn nàn, nổi khùng như này cần có sự bình tĩnh, kiên nhẫn và kiểm soát cảm xúc.

Bạn nên yên lặng lắng nghe và tất cả sự bội nghịch hồi phù hợp với họ.Tìm hiểu lý do vì sao họ gắt gắt, rỉ tai hòa giải với cách biểu hiện lịch sự, nhã nhặn.Đưa ra hướng xử lý nhẹ nhàng, không bao giờ quên kèm theo nhu cầu lỗi chân thành và tiềm ẩn sẽ nâng cấp chất lượng dịch vụ thương mại hơn.

Xử lý tình huống quý khách thắc mắc cơ mà bạn chưa tồn tại câu trả lời

Có những thắc mắc "hóc búa" mà chúng ta không thể trả lời, nhưng quý khách sẽ cảm xúc không hài lòng nếu khách hàng không đưa ra phản hồi rõ ràng. Để né mất điểm trong mắt khách, bạn có thể áp dụng:

Ghi nhận câu hỏi của quý khách hàng và xin phép đi kiếm hiểu lại kỹ thông tin ở người có thẩm quyền/chuyên môn.Nói với khách hàng rằng bạn sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất.Không lúc nào ấp úng, dối trá hoặc bỏ mặc khách.Nếu đang hứa, hãy thực hiện. Đừng quên trả lời quý khách dù chính bạn đã đề nghị họ hóng đợi.

*

Xử lý tình huống quý khách phàn nàn khi bạn không vấn đáp được thắc mắc của họ

Xử lý tình huống khách hàng hỏi về một thành phầm bạn không có sẵn

Trong trường hòa hợp này, chúng ta nên có phần đông lời như: "Xin lỗi bởi vì sự bất tiện này. Hiện mặt hàng đang hết đề xuất bên em sẽ bổ sung trong thời hạn sớm nhất. Ví dụ sẽ khoảng chừng 1-2 tuần nữa. Anh/chị rất có thể cho em xin thông tin liên lạc, ngay lúc hàng trở về bên cạnh em đã nhắn tin mang đến anh/chị có được không ạ?".

Việc các bạn đưa ra một lời hứa hẹn rằng thành phầm sẽ sớm restock và thông tin sẽ update nhanh tuyệt nhất cho khách hàng thể hiện tại sự tận tâm, chu đáo, kéo người tiêu dùng quay trở lại. 

Xử lý tình huống thực hiện tại một cuộc chuyển nhượng bàn giao khách hàng

Đôi khi đang đi đến giờ chúng ta hết ca, hoặc ko thể tiếp tục công tác, bạn cần bàn giao thông tin khách, nhiệm vụ âu yếm khách mang lại đồng nghiệp. Để siêng nghiệp, chúng ta nên có sự thông báo cho tất cả phía đồng nghiệp và người tiêu dùng như sau:

Xin lỗi và phân tích và lý giải với quý khách hàng về việc biến đổi người phụ trách chuyên sóc.Xin phép khách đến gửi hồ nước sơ/thông tin của họ cho tất cả những người tiếp quản.Nếu chúng ta có mối quan hệ giỏi với khách, chúng ta có thể hứa với họ đang support quý khách và đồng nghiệp trong một thời hạn ngắn trước lúc chuyển giao chấm dứt điểm.Gửi tương đối đầy đủ thông tin, sách vở và giấy tờ cần thiết, hiệp thương cụ thể công việc với bạn tiếp quản.

*

Xử lý tình huống quý khách hàng phàn nàn khi bạn thực hiện chuyển giao cho những người khác

Bất kỳ ai khi bán sản phẩm cũng sẽ gặp rất nhiều tình huống bất ngờ, oái oăm. Nhưng nếu khách hàng tinh tế, siêng năng học hỏi và giữ thái độ chuyên nghiệp hóa thì câu hỏi xử lý tình huống khách hàng phàn nàn là rất dễ dàng. Mỗi sự cụ này để góp phần nâng cao kỹ năng bán hàng, nhận thấy sự tin tưởng, quý mến cùng tăng lượng người tiêu dùng trung thành.