Có thể nói mỗi khách hàng cũng tương tự một cô bé đẹp, tính biện pháp của họ vẫn là một bài toán tinh vi mà ngẫu nhiên dân sales nào cũng muốn khám phá. Để giúp đỡ bạn bớt chống mặt cho bài toán này. Bài viết này Saleshelp.vn xin chia sẻ 9 loại tính cách người tiêu dùng và cách thao tác với họ. 

*

đội 1 – nhiều loại tính cách quý khách cầu toàn

Người cầu toàn là rất nhiều người luôn luôn tìm tìm sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất và có tác dụng việc chăm chỉ để trả thiện phiên bản thân, phần lớn người, mọi việc xung xung quanh họ.

Bạn đang xem: Nhóm tính cách khách hàng

Triết lý sống: kiếm tìm kiếm sự trả hảo, tránh không nên lầm

Bán hàng mang đến họ gắng nào: bạn nên đến đúng giờ. Reviews sản phẩm buộc phải thực tế, rỉ tai trực tiếp, thẳng thắn, kị vòng vo. Bạn cầu toàn, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được biểu đạt hành vi không đồng hóa hay vi phạm chuẩn mực đạo đức.

nhóm 2 – Loại tính cách khách hàng tình cảm

Những fan Nhóm 2 mong muốn muốn có được sự yêu thích, vừa lòng nguyện vọng của bạn khác cùng hòa nhịp với nhỏ người, sự kiện trong cuộc sống của họ. Bạn thuộc nhóm này luôn luôn tìm kiếm sự trân trọng, né bị coi nhẹ.

Triết lý sống: Tôi cảm xúc mình đang sinh sống và làm việc khi giúp sức người khác.

Bán hàng mang lại họ gắng nào: trong khi với người Nhóm 1, bạn cần thủ thỉ thẳng thắn, thẳng và hoàn toàn có thể bỏ qua “màn khởi động” . Thì với người Nhóm 2, bạn phải dành thời gian tò mò họ, thăm nom về bên cửa, công việc…

Việc niềm nở cả tới các chi tiết nhỏ sẽ là phần nhiều yếu tố bọn họ sẽ nhận xét cao chúng ta về sau. Với người thuộc team này, chúng ta nên làm hầu hết việc trợ giúp họ nho bé dại và cần triệu tập vào việc xây dựng mối quan hệ với họ những hơn, nồng hậu hơn. Giỏi đối, ko được nói bâng quơ, phổ biến chung. Hãy phân bua lời cảm ơn họ một biện pháp thường xuyên.

team 3: Loại tính giải pháp khách hàng tham vọng

“Cạnh tranh tuyệt là chết” là phong cách của bạn nhóm 3. đối đầu là ưu thế của họ. Những người dân này, bố trí cuộc sống của họ để đã đạt được những mục tiêu ví dụ và muốn minh chứng sự thành công xuất sắc để giành được sự tôn trọng và mếm mộ của bạn khác.

Triết lý sống: Theo xua đuổi thành công. Tránh thất bại.

Bán hàng mang lại họ cụ nào: Hãy mở đầu bằng bài toán khen ngợi họ. Hãy nói họ tuyệt đối hoàn hảo thế nào, thành công ra sao. Sản phẩm xuất bán cho họ, phải dựa vào đặc tính cung cấp họ thành công và làm cho việc tác dụng hơn. Từ khoá (từ khóa) bán hàng cho đẳng cấp tính biện pháp này là sản phẩm để giúp anh/chị “làm bài toán nhanh hơn, hiệu quả hơn, làm được không ít việc hơn”.

Với các đặc tính này, việc chốt được khuyễn mãi giảm giá khá có thể chắn. Tuyệt vời không được kể đến thất bại của họ, ngay cả vẻ bên cạnh trông mệt mỏi của họ.

Nhóm 3 là nhóm người sử dụng tiềm năng, dẫu vậy cũng có thể “một đi không trở lại” nếu tạo nên họ có cảm giác không được tôn trọng. Vậy nên, ngay lập tức cả khi bạn đang tiếp khách, trường hợp họ bước vào, buộc phải xin lỗi khách và gửi sang đảm nhiệm họ ngay.

đội 4 – Loại tính cách quý khách hàng cá tính

Người đậm chất ngầu và cá tính muốn liên kết sâu sắc đối với tất cả thế giới nội vai trung phong của riêng mình và bạn khác. Họ cảm thấy, bao gồm sức sinh sống tràn trề nhất là khi họ được bày tỏ cảm giác của mình.

Triết lý sống: tra cứu kiếm hầu hết trải nghiệm sâu sắc và liên hệ về khía cạnh cảm xúc. Né bị lắc đầu hay cảm giác thiếu sót.

Bán hàng đến họ cố nào: Khi bán sản phẩm cho tín đồ Nhóm 4, hãy tạo nên họ cảm xúc khác biệt. Hãy khen cả style ăn uống mặc của họ dù cho mình thấy phong cách đó khác biệt. Lúc đồng cảm, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ hơn. Né tỏ ra ưu điểm họ, người đậm chất ngầu họ mong muốn nổi trội với là duy nhất.

team 5 – Loại tính cách khách hàng lý trí

Họ ưng ý thông tin, tri thức, cùng không phù hợp bày tỏ cảm giác một giải pháp rõ ràng. Bạn Nhóm 4 luôn luôn tìm kiếm làm sao có không ít kiến thức hơn. Vị tìm kiếm bởi vậy nên nhìn bao quát họ hết sức logic. Họ mang về cho tổ chức triển khai sự khách quan của mình. Với họ, hồ hết thứ đều có ý nghĩa.

Triết lý sống: Theo đuổi kiến thức và kỹ năng và lý trí, kiêng sự phiền nhiễu.

Bán hàng mang lại họ rứa nào: Hãy chat chit về rất nhiều sở thích tương đương với họ, toá mở với ý tưởng của họ. Khi nói về sản phẩm, cần đảm bảo an toàn tính thực tế và logic. Đừng bao giờ, nghi ngờ về năng lượng của chúng ta hay thông tin họ chuyển ra. Với nhóm bạn này, đặt câu hỏi về sự đúng đắn sẽ khiến họ rất khó chịu. Tránh để những câu hỏi quá riêng tư.

team 6 – Loại tính cách người sử dụng trung thành

Đây là người có tư tưởng sâu sắc, hay lo lắng và lập planer trước cho phần đa tình huống.

Triết lý sống: Theo đuổi ý nghĩa cuộc sống, sự chắc chắn là và tin cậy, kiêng để trường hợp xấu xảy ra.

Bán hàng mang đến họ nỗ lực nào: Vì bạn nhóm này luôn có cảm giác lo lắng, nên với họ, hãy luôn luôn lạc quan. Hãy giúp họ chuyển ra quyết định càng thuận tiện càng tốt.

Tất nhiên, quyết định này cần có cơ sở và rất cần được trấn an về những rủi ro. Tránh việc đưa ra một ý kiến không không còn xa lạ với họ. Không được tạo áp lực đè nén chốt giảm giá khuyến mãi và ko lẩn tránh các mối lo họ chuyển ra.

đội 7 – Loại tính biện pháp khách hàng nhiệt tình

Người nhóm 7.Họ khát vọng những liên hệ từ phát minh mới, từ con fan và kinh nghiệm,tránh những bài toán khó chịu. Họ thường tạo nên những chiến lược tương lai mở cho họ các lựa chọn.

Triết lý sống: search kiếm nụ cười và sự khuyến khích, tránh sự đau buồn và nặng nề chịu.

Bán hàng mang lại họ vắt nào: Người bán sản phẩm nên có mức tích điện và sự ân cần tương thích với khoảng độ năng lượng. Hãy sáng sủa với họ, và đưa ra nhiều lựa chọn đến họ. Cùng với kiểu người này, không được tỏ thái độ bi thương hoặc tiêu cực thái quá.

đội 8 – Loại tính cách người tiêu dùng mạnh mẽ

Nhóm 8 theo đuổi sự thật, như quyền lực, chức vụ. Đó có thể sử dụng tác động của bản thân để đưa về những điều xuất sắc đẹp.

Triết lý sống: luôn luôn tìm kiếm sức khỏe và sự công bằng, kiêng sự tổn thương.

Bán hàng mang lại họ núm nào: đề nghị thẳng thắn với họ, chỉ dẫn cả mặt giỏi và chưa giỏi của thành phầm và nên trình bày một cách rõ ràng với bọn họ như Một là…, nhị là…..Cần đồng bộ với cảm xúc của họ, tuy thế phải tạo nên họ có cảm giác họ là tín đồ ra quyết định. Đừng thế gắng, lừa lật hoặc đưa thông tin thiếu đúng chuẩn cho họ.

đội 9 – Loại tính cách khách hàng ôn hòa

Điều họ có nhu cầu là hòa bình, liên hiệp và mọi mối liên hệ tích cực. Họ không mê say xung đột, căng thẳng và ý định xấu xa. Điều dễ nhận diện sinh sống nhóm người này là khi hỏi họ trưa nay ăn uống gì, họ sẽ nói: Ăn gì rồi cũng được! chúng ta không muốn tạo nên tranh chấp hay là không đồng thuận tức thì cả giữa những việc nhỏ.

Xem thêm: Quản Lý Bảo Hiểm Xã Hội Online, Cổng Thông Tin Điện Tử

Triết lý sống: tra cứu kiếm sự hoà hợp và thoải mái, né xung đột.

Bán hàng mang đến họ thay nào: Nên tập trung vào mặt lành mạnh và tích cực của sản phẩm. Thủ thỉ một cách chậm rì rì và gắn thông tin bạn nói với phần đông gì bọn họ quen thuộc. Đừng gây áp lực cho họ, tốt tìm cách tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với họ. 

Vậy làm cầm nào chúng ta biết người sử dụng thuộc nhóm nào lúc cơ hội chạm chán họ chỉ có một lần?

Hãy “ném đá dò đường”, bạn sẽ biết vị khách kia có định hướng tính phương pháp thế nào! Với vài lời thăm hỏi xã giao lúc đầu như: Anh/Chị tất cả khỏe không? nếu như vị khách kia đáp lại sức nóng tình, anh/cô ấy rất có thể là fan Nhóm 2 – fan tình cảm, team 7 – Người thân yêu hoặc team 9 – người ôn hòa.

Nếu mong mỏi vào câu hỏi ngay, tín đồ này rất có thể là bạn Nhóm 1 – tín đồ cầu toàn, team 3 – Người tham vọng hoặc nhóm 8 – tín đồ mạnh mẽ.

Khi đưa ra nhiều thông tin quá mà người này tỏ vẻ ngạc nhiên, hoặc không lưu chổ chính giữa lâu, thì ắt hẳn không phải là fan Nhóm 5 – fan lý trí.

Hãy nói chuyện với họ, nỗ lực được phần nào tính cách, kế tiếp mới áp dụng những phương pháp. Bạn sẽ thành công!

Trên đây là những điều mà đội ngũ công ty chúng tôi muốn chia sẻ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể học hỏi nhiều kỹ năng hơn trên Cổng tin tức kiến thức bán sản phẩm hoặc tham khảo các khóa đào tạo và huấn luyện chuyên sâu trên Tân Công Nghệ.

Không nhận ra trước được xem cách của người sử dụng là giữa những lý vì chưng vì sao các doanh nghiệp thất bại trong việc trở nên tân tiến kinh doanh. Nếu như sản phẩm/dịch vụ, doanh nghiệp cung ứng đa dạng thì các loại người tiêu dùng thường gặp gỡ cũng nhiều chủng loại không kém. Vậy làm núm nào để hoàn toàn có thể nhận biết và xử lý đa số nhóm khách hàng không giống nhau này?
*

Mặc dù mỗi khách hàng hàng đều phải có một tính cách đơn nhất nhưng tựu phổ biến lại vẫn là 4 nhóm khách hàng: Controller (tính kiểm soát), Feeler (tính nhạy cảm), Thinker (tính trầm, phía nội), Entertainer (tính hài hước, giải trí).

 

Controller ( Tính kiểm soát)

Controller chính là kiểu người có tính biện pháp quyết đoán, hết sức nghiêm túc, thích tuyên chiến đối đầu và mục tiêu rõ ràng cho cuộc sống. Họ luôn luôn mong mong mỏi vượt lên trên tín đồ khác là bạn tiên phong. Bởi vì vậy, họ khá mong toàn và khắt khe khi gạn lọc sản phẩm/dịch vụ nào đấy. Vì đó, những người dân Controller thường xuyên bị đánh giá là độc tài, thủ cựu và yên cầu cao. Đội ngũ chăm lo khách hàng của các doanh nghiệp hay ngán ngẩm nhất khi phải tiếp xúc với nhóm tín đồ này.

 

*

 

Cách thừa nhận biết:

Những tín đồ này thường xuyên có xu hướng độc lập, quả quyết và đôi lúc khá cứng nhắc, và đó thường là những nhà lãnh đạo. Controller luôn luôn kỳ vọng cao vào đều sản phẩm/dịch vụ unique và chuyên nghiệp hóa nhất, nhưng cũng là những người dân hào phóng nhất. Bởi vì vậy, chỉ cần khéo léo một chút, biết cách xử lý thì tiền vẫn về tay.

Cách xử lý:

Những fan này luôn luôn là chuyên viên những nghành nghề của họ và biết chắc chắn cái họ muốn là gì. Bởi vậy, những quý khách hàng này thường đến rằng cách thức của công ty không thể xuất sắc bằng của họ, và thường tỏ ra không tin tưởng. Hãy cố gắng đưa ra phần lớn cho chúng ta những ích lợi tốt nhất, lợi thế tuyên chiến và cạnh tranh của sản phẩm/dịch vụ nhưng mà doanh nghiệp cung ứng so với các đối thủ khác, và chắc chắn là là nên kèm theo những vật chứng hay số liệu minh họa rõ ràng.

Tips:

Không: Đừng lãng phí thời gian của những khách hàng này bằng phương pháp đưa ra đông đảo luận cứ thông thường chung, hoặc ko liên quan. Điều này vừa khiến cho họ từ bỏ ý định sở hữu hàng, vừa cho biết thêm công ty không tồn tại khả năng.

Nên: tâng bốc những chủ ý hoặc lời nói của họ. Theo sát, khám phá sâu rộng những mẩu truyện về những quý khách Controller này trường hợp công ty chưa chắc chắn gì về họ hay như là muốn đàm phán tiếp lần sau.

 

Feeler (Tính nhiều cảm)

Điều kiện đặc biệt mà doanh nghiệp buộc phải làm khi muốn thao tác làm việc với phần đa khách hàng Feeler kia là tạo ra lòng tin. Những khách hàng này thường rất hấp dẫn xúc động, dễ dàng vui dễ buồn, dễ dàng hoài nghi, họ đối mặt và giải quyết và xử lý mọi vấn đề trong cuộc sống đời thường thường là bằng cảm giác thay vì chưng lý trí.

Không tương tự với những quý khách hàng Controller, nhóm bạn này thường dựa vào trực giác để đưa ra các quyết định và nhờ vào đó để tin tưởng.

 

*

 

Cách phát hiện:

Một tín đồ đa cảm có thể rất dễ bị thuyệt vọng về doanh nghiệp từ rất nhiều điều nhỏ tuổi nhặt tuyệt nhất như không trả lời nhanh thắc mắc của họ, ship hàng không đúng thời gian,… Hãy cố gắng hiểu được sở thích, thói quen của không ít người này.

Cách xử lý:

Trong lần đầu tiên tiếp xúc những khách hàng này, hãy đặt trọn vẹn sự chú ý lên họ, nói ít với lắng nghe hoàn cảnh, vụ việc của họ. Đừng đến họ xui xẻo ro, vì chỉ việc để họ cảm thấy được một ít không im tâm, thì công ty lớn đã thất bại. Hãy thiệt chận thành, đem về cho bọn họ cảm giác an toàn và tin tưởng.

Tips:

Không: Đừng khiến cho họ cảm thấy buồn bực và tẻ nhạt với 1 bài diễn thuyết sản phẩm/dịch vụ một chiều thừa dài mẫu nói hoặc đưa ra tiết.

Nên: Hãy nói với họ về những kết quả, tác dụng sau này. Kết nối với cảm xúc của họ với đừng sợ vượt quá trách nhiệm của chính bản thân mình để cung ứng hết sức có thể.

 

Thinker (Tính trầm, hướng nội)

Thinker là những người dân sống thực tế, bỏ ra tiết. Khi xử lý vấn đề họ áp dụng tính ngắn gọn xúc tích lên trên cảm hứng của bạn khác. Họ luôn luôn luôn thích phần đông gì vững chắc chắn, nghĩ tới những con số, với phán đoán vụ việc tốt.

 

*

 

Cách dấn biết:

Những người này chúng ta thường rất thích hầu như tin tức chính xác, cùng phải chuẩn bị mọi cách thực hiện trước khi đưa ra quyết định một vụ việc nào đó. Họ thường xuyên khá rụt rè, không có chủ kiến, tốt xa cách với tất cả người. Họ thường tỏ ra thiếu đầy niềm tin và thậm chí là sợ hãi khi thực hiện sản phẩm, dịch vụ mà các công ty cung cấp. Họ đưa không hề ít câu hỏi, và liên tục cần những sự trợ giúp. Joe Silverman, CEO của khách hàng New York Computer Help chuyên hỗ trợ dịch vụ bốn vấn máy tính xách tay tại thành phố new york (Mỹ) cho thấy thêm công ty ông cũng hay xuyên gặp phải những người sử dụng như vậy. “Đặc biệt là những khách hàng mới sử dụng máy tính, chúng ta thậm chí nói một cách khác điện yêu thương cầu tứ vấn trước lúc thực hiện bất cứ hoạt đụng nào trên lắp thêm tính”.

Cách xử lý:

Làm câu hỏi với đối tượng khách hàng hình dáng này fan này bắt buộc nói chậm, nói trường đoản cú từ, tất cả đầu có đuôi, hỗ trợ cho chúng ta nhiều thông tin càng nhiều càng tốt, cũng như hãy chăm chú lắng nghe các gì bọn họ nói. Họ ghét nhất những người dân nào thao tác có lỗi, hay ghét nhất những chiếc gì sai. Bởi vì vậy, hãy chân thành, đừng béo mờ hay giấu giếm họ bất cứ điều gì hay giới thiệu những tin tức không thiết yếu xác. Hãy mang đến họ thời gian để hoàn toàn có thể ngẫm nghĩ và tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm/dịch vụ của người sử dụng hay không.

Tips:

Không: Đừng thúc giục họ mua hàng hay yêu cầu họ phải trả lời ngay lập tức.

Nên: Hãy nói với bọn họ thật cụ thể và rõ ràng về các thứ. Đưa ra thiệt nhiều con số và luận cứ để hội chứng minh, khiến họ cảm giác yên tâm hơn.

 

Entertainer (Tính hướng ngoại, cuồng nhiệt)

Nhóm người sử dụng này là những người rất xuất sắc trong câu hỏi giao thiệp, xây dựng những mối quan lại hệ. Bọn họ nói nhiều hơn thế nữa nghe, rất thích thêu dệt đều câu chuyện, cùng ghét sự bi đát chán. Vào đầu của kiểu tín đồ này luôn có khá nhiều mơ ước và cảnh xa tương lai tươi sáng. Khi xử lý vấn đề đặt con bạn lên bên trên công việc.

 

*

 

Cách dìm biết:

Những người này thường không ưng ý ràng buộc, nguyên tắc. Khi giận lên dễ bị cáu gắt và nhằm nhò đủ.. Chúng ta cũng mong muốn sự liên tưởng qua lại, nhằm tạo cảm xúc cho rất nhiều cuộc trò chuyện.

Cách xử lý:

Nhóm người sử dụng này chúng ta không đam mê về bé số, đừng lúc nào nói chuyện cùng với họ bởi những con số hay các chi tiết dài dòng, điều này sẽ khiến họ cảm xúc nhàn chán, bi đát tẻ. Bọn họ cũng là tín đồ rất ưa lỗi vinh, hào nhoáng, vày vậy hãy nghe chúng ta nói chớ chen ngang, xuất xắc tranh lời họ, hãy để những quý khách này biến chuyển trung tâm. Khi nói chuyện với loại tín đồ này đề nghị ngay thẳng, êm ấm và chân tình. 

Tips:

Không: Đừng phớt lờ mong muốn được giao tiếp của nhóm khách mặt hàng này. Tránh gần như bài reviews hay câu trả lời quá nhiều năm dòng.

Nên: Xây dựng mối quan hệ chân thành cùng với các những người quý khách này. Thu hút họ bằng những clip thú vị, hình hình ảnh infographic độc đáo,…

Ngoài biện pháp đối phó với các nhóm người sử dụng thường gặp được trình diễn ở trên, doanh nghiệp cần hết sức chú trọng vào việc xây dựng, huấn luyện kỹ năng giao tiếp và xử lý trường hợp cho đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên quan tâm khách hàng.