(CHG) Dụ dỗ nàn nhân bằng chiêu trò reviews sản phẩm online với được khuyến mãi ngay quà, các đối tượng người dùng đã lợi dụng tin tưởng và chiếm phần đoạt sản phẩm trăm triệu vnd của nạn nhân.

Bạn đang xem: Gumac có chương trình tri ân khách hàng không

Mới đây, Công an thức giấc Tây Ninh đến biết, đơn vị chức năng nhận được solo trình báo của chị ấy T. (ngụ Tây Ninh) về việc chị bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản mất số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng.Theo lời kể của chị T., chiều 7/6, chị nhận được cuộc điện thoại cảm ứng nói rằng nghỉ ngơi của mặt hàng Gu
Mac tri ân 500 người tiêu dùng và được miễn mức giá 2 bộ đồ quần áo cộng với lì xì 30.000 đồng. Sau đó, chúng xin số zalo để kết bạn.Tiếp đó, chúng sản xuất nhóm telergam liên hệ với nhân viên đại lý làm việc Gu
Mac và nhân viên này lý giải chị chọn mẫu đồ. Bọn chúng nói bản thân cho tin tức tài khoản để chuyển 30.000đ, rồi đưa mình vào team chat. Team telergam này gồm có khoảng 23 thành viên, vào đó triển khai việc review sản phẩm của Gu
Mac.Khi tham gia nhóm telergam này, bọn chúng nói chị T. Review sản phẩm và sẽ cảm nhận thêm tiền lì xì. Cầm thể, mỗi sản phẩm chị T. Tham gia đánh giá, thì nàn nhân phải chuyển tiền số tiền của mình tương ứng cùng với sản phẩm nhận xét và sẽ nhận ra lì xì. Lịch trình chỉ có thể chấp nhận được mỗi bạn tham gia nhận xét 4 sản phẩm. Sau đó, công ty hứa hứa hẹn sẽ giao dịch chuyển tiền trả lại cục bộ số tiền gốc mà chị T. Vẫn chuyển.Ban đầu, chị T. Cũng nghi vấn và hỏi thăm những đối tượng khác thuộc nhóm Telergam cùng với mình. Chúng nói đã được công ty tất toán trả lại tiền cội và dìm tiền lì xì nhiều lần. Tin lời, chị T. Reviews và đã chuyển khoản số tiền mang lại 4 lần rộng 100 triệu đ và được công ty trả hơn 4 triệu đồng.Lúc này, đối tượng hướng dẫn, yêu mong chị T. Chuyển khoản thêm tiền thì mới có thể được quyết toán giải ngân cho chi phí gốc. Bởi vì vậy, chị T. đã thường xuyên chuyển khoản hơn 530 triệu đồng cho chúng. Chị T, bức xúc: “Tôi nghĩ reviews và đưa khoản hoàn thành thì chúng sẽ vớ toán lại cục bộ số tiền hơn 630 triệu đồng. Đến tận bây giờ, tôi bắt đầu biết bản thân bị lừa. đàn chúng đã sử dụng thủ đoạn thông báo nhận quà tặng ngay với những phần quà và số chi phí mặt có mức giá trị. Sau đó, chúng dụ dỗ đánh giá sản phẩm, chuyển tiền và hứa đang trả lại toàn bộ ngân sách 100%. Sau đó, chúng hủy đội và chiếm phần đoạt tài sản”.Còn ngôi trường hợp của chị ấy H. (ngụ thị trấn Châu Thành thì “sập bẫy” thủ đoạn không giống của đối tượng lừa đảo. Chị H. Có 1 người phụ nữ đang định cư trên Australia. Từ thời điểm cách đó vài ngày, tài khoản social của con gái H. đã biết thành kẻ xấu hack. Đối tượng trả danh con gái chị H. Nhằm yêu mong nạn nhân nhờ cất hộ 10.000 đô la Australia để sở hữ xe đi làm. Yêu thương con, chị H. Gom tiền gia đình chuyển khoản 154 triệu đ cho “con gái” thì bị chiếm phần đoạt tài sản.Tây Ninh: lừa đảo chiếm chiếm hơn 20 tỷ đồng qua không gian mạng -0

*

Chị H. Cho Phòng công an hình sự Công an tỉnh giấc Tây Ninh trình báo sự việc.

“Tôi không call điện trực tiếp nhằm xác minh thông tin từ nhỏ gái, mà làm theo nội dung tin nhắn, ra bank chuyển khoản số tiền trên vào thông tin tài khoản của chúng. Đến khi phát hiện vụ việc thì bọn chúng đã rút tổng thể số tiền”, chị H. Chua xót.Trung tá Huỳnh Văn Sửu, Đội trưởng Đội siêng đề nhiệm vụ cơ bản, Phòng công an hình sự Công an tỉnh giấc Tây Ninh, khuyến cáo: Để phòng nhiều loại tội phạm gian lận mạng facebook lừa đảo, bạn dân cần xác xắn lại thông tin bằng phương pháp gọi năng lượng điện thoại chạm mặt trực tiếp cho tất cả những người thân, anh em trước khi chuyển tiền (không nên gọi qua facebook, vì cũng trở nên lừa). Ngoại trừ ra, nhằm tránh bị tội phạm lừa đảo trên không khí mạng. Người dân đề xuất chủ động khám phá về những phương thức, mánh khoé tội phạm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng sống trên những phương tiện tin tức đại chúng, ngơi nghỉ trên các trang mạng mạng xã hội mà lực lượng công dụng đã đăng tải, chia sẻ.Đồng thời, fan dân tuyệt đối không nên truy cập vào đều đường link lạ bên trên mạng bởi vì nguy cơ bị rò rỉ tin tức để chiếm đoạt gia sản rất lớn. Người dân không nghe theo đa số lời dụ dỗ, gần như lời trường đoản cú xưng nhân viên các công ty sinh hoạt trên mạng, smartphone di động; từ xưng cán bộ của các cơ quan tính năng mời làm việc, thông tin liên quan lại đến các vụ án đang khảo sát để yêu cầu chuyển tiền. Tín đồ dân tránh việc cung cấp, cài bán, cho bộ quà tặng kèm theo các thông tin cá nhân, tài khoản bank cho chúng. Vày lẽ, các đối tượng người dùng sẽ tận dụng để lừa đảo. Khi bạn dân từ ý cho, tải bán, trao khuyến mãi các tài khoản ngân hàng cho tất cả những người khác thì rất có thể bị cách xử lý về các hành vi tương quan đến vụ việc cho tặng, giao thương mua bán tài khoản ngân hàng. Khi bạn dân ngờ vực bị lừa đảo thì báo ngay phòng ban Công an gần nhất để kịp thời phía dẫn, bắt giữ chúng xử trí theo mức sử dụng của pháp luật.

Từ thời điểm cuối năm 2022 đến nay, Công an thức giấc Tây Ninh đã mừng đón trên 50 vụ việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với tổng thiệt hại tài sản hơn 20 tỷ đồng, số tiền bị chiếm phần đoạt thấp nhất hơn 3 triệu đồng, tối đa hơn 3 tỷ đồng. Các vẻ ngoài lừa hòn đảo chiếm chiếm tài sản phổ biến như: trả danh phòng ban thực thi luật pháp như Công an, Viện Kiểm sát, Toà án gọi điện thoại cảm ứng cho nạn nhân nói có liên quan đến vụ án đang điều tra và yêu ước lập tài khoản bank chuyển tiền cho đối tượng người dùng để khảo sát làm rõ. Kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản lên mạng có tác dụng quen, giới thiệu là doanh nhân, quân ở nước ngoài rồi gởi tiền, xoàn giá trị to về vn rồi trả danh nhân viên cấp dưới sân bay, yêu cầu nạn nhân nộp thuế, tầm giá để chiếm phần đoạt.

Tải phầm mềm BGTVgo
*

*
Đài phân phát thanh và truyền hình Bắc Giang Bac Giang Radio & Television Station
hotline: (+84) - 0204 - 3555568 Tải phầm mềm BGTVgo
*
clip mới
*
Tin new

Chiêu lừa thông qua tặng quà tri ân không mới nhưng vừa mới đây lại rộ lên các kiểu mạo xưng nhãn mặt hàng thời trang nổi tiếng để lừa đảo người tiêu dùng.


*

Công ty cổ phần GUMAC đăng tải trên trang web hình ảnh cảnh báo lừa đảo.

"Chúc mừng chị đã nhận được quà tri ân nhân dịp thành lập hãng sản xuất thời trang Gumac. Xoàn tặng là mẫu trang phục mới nhất hoặc mừng tuổi lên tới vài triệu đồng kèm trang phục mẫu mới nhất. Tất cả đều là kim cương tặng miễn phí, chị sẽ không phải trả thêm bất cứ một khoản chi tiêu nào. Lát nữa sẽ có nhân viên cấp dưới liên hệ với chị để hướng dẫn cách thức nhận quà. Chị cần sử dụng Zalo số này đúng không, mặt em sẽ gửi kết bạn qua đây" - người tự xưng nhân viên nói.

Xem thêm: Cách khởi nghiệp cần những gì? 5 bước cơ bản và lưu ý khi khởi nghiệp

Đồng ý kết bạn zalo với tài khoản để hình đại diện nhãn mặt hàng Gumac, chị T được người này hướng dẫn thực hiện chương trình theo ba bước: Bước 1 là like 2 video, lì xì 30 nghìn đồng; bước 2 chọn mẫu trang phục vàng tặng; bước 3 đánh giá chỉ sản phẩm với lì xì. Ngoài ra chị được nhân viên cấp dưới hứa tặng kèm trang phục hoặc những mẫu mã hot nhất của nhãn hàng.

Sau khi thực hiện theo hướng dẫn bên trên zalo cùng truy cập vào đường liên kết Telegram, chị lần lượt chuyển số tiền từ 200 ngàn đồng đến hơn 1,5 triệu đồng. Cả nhì lần chị đều nhận được tiền gốc và hoa hồng 10% nên rất vui. Lúc đối tượng yêu cầu tiếp tục chuyển 3 triệu đồng để nhận lại số hoa hồng, chị không vị dự tuân theo thì sau nhiều giờ vẫn chưa nhận được đồng nào.

Chị T lập tức liên hệ với đối tượng qua zalo, số điện thoại và Telegram nhưng đều không được. Thời điểm này, chị T sực tỉnh, điện thoại đến công ty cổ phần GUMAC thì mới biết mình đã bị lừa.

Công ty cổ phần GUMAC là đơn vị sản xuất thời trang dành riêng cho phụ nữ thương hiệu Việt Nam, gồm nhiều cửa sản phẩm trên cả nước. Công ty đã từng đăng tải thông tin cảnh báo về những vụ việc tương tự bên trên trang web, khẳng định công ty không tồn tại chương trình tặng đá quý tri ân theo những hình thức trên.

Để tránh bẫy lừa đảo, người dân tránh việc trả bất cứ loại giá tiền nào nếu không mua sắm chọn lựa trên những hệ thống bán sản phẩm chính thức. Ko bấm vào đường links từ những tin nhắn không rõ nguồn gốc để né bị đánh cắp thông tin, mất tiền oan hoặc bị dẫn vào các nhóm marketing bất hợp pháp.

Theo Báo Bắc Giang

http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/406523/chieu-lua-cu-tang-qua-tri-an-.html