Khách hàng cũ hay quý khách mới, ai đặc biệt hơn? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào vào kim chỉ nam kinh doanh của mỗi công ty. Nếu doanh nghiệp bạn đang ước ao có một năm cải tiến và phát triển nhanh chóng, tập trung thị phần thì chúng ta nên triệu tập vào quý khách mới. Trong trường hòa hợp công ty bạn muốn có sự tăng trưởng bình ổn hằng năm khoảng 10-20% thì việc duy trì các quý khách hàng cũ sẽ dễ dàng hơn


*

duy trì kết nối với người tiêu dùng cũ


Câu vấn đáp là có, vào trường hợp bạn muốn tăng trưởng hàng năm được duy trì ở nấc 20%. Bạn chỉ việc tập trung vào các khách hàng “top” của công ty, mức roi này trọn vẹn có thể bảo đảm an toàn từ năm này qua năm khác.

Bạn đang xem: Khách hàng lâu năm gọi là gì

Nhưng liệu quý khách có thường xuyên sử dụng sản phẩm của bọn họ trong suốt 10, 20 hay 40 năm nữa? mang ví dụ về ông hoàng trong ngành điện thoại cảm ứng là Nokia, trước lúc có sự xuất hiện của Iphone thì Nokia là một trong hãng chiếm độc tôn trong thị trường di động giờ đây và không có ai nghĩ nó đang sụp đỗ. Lúc bấy giờ hãng chỉ triệu tập vào các người tiêu dùng thân thiết của họ mà chậm chân đổi mới các thứ hạng dáng, hào kiệt và hệ điều hành quản lý để rồi phải chào bán mình mang đến Microsoft. Hay ví dụ hơn là Blackberry với keyboard Qwerty quen thuộc giành riêng cho các người tiêu dùng doanh nhân đã và đang phải phân phối mình với lụi tàn. Chính vì như thế việc tìm kiếm kiếm khách hàng mới là cực kì quan trọng.

Theo tác dụng nghiên cứu gần đây của chuyên viên phát triển thành phầm Doug Hall (cựu chủ tịch thương hiệu P&G – tác giả cuốn “Meaningful Marketing”), đối với sự lớn lên lợi nhuận nhanh lẹ của công ty, tầm đặc trưng của một người sử dụng mới vội vàng 2,8 lần so với quý khách cũ. Để làm rõ hơn, chúng ta cũng có thể tự trả lời thắc mắc sau: Mỗi quý khách chi từng nào tiền nhằm sử dụng thành phầm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn? Liệu họ có thể chi gấp rất nhiều lần số tiền kia hay không? nếu câu vấn đáp là có, chúng ta cũng có thể đạt được mức lợi nhuận là 100% tự những người tiêu dùng cũ này.

Tuy nhiên, năng lực này liệu tất cả khả thi? Cứ cho là khả thi, chắc hẳn rằng cũng chỉ được bảo trì trong 1 năm là tối đa. Thậm chí nếu doanh nghiệp bạn chỉ dồn mọi cố gắng vào việc chăm chút mối quan hệ vào các người tiêu dùng cũ, tỉ trọng tăng trưởng bao gồm khi đang dẫm chân tại chỗ hoặc thậm chí còn còn giảm sút đi.

Tất nhiên ở đây không khuyến khích chúng ta chỉ tập trung vào search kiếm người sử dụng mới mà không quan liêu tâm, chăm sóc các người sử dụng cũ. Tốt nhất công ty cần thực hiện cả 2 cách thực hiện cùng một lúc: vừa tìm giải pháp làm tăng nhu cầu ở mỗi người tiêu dùng trung thành bên cạnh đó tranh thủ tra cứu kiếm người sử dụng mới.

Có một câu nói rất lôi cuốn của tác giả Hồ Công Hoài Phương (Giám đốc hoạch định chiến lược của Dentsu ONE) cơ mà tôi muốn được chia sẻ và là phần kết trong bài viết này:

Vấn đề chưa hẳn là tạo nên một người sử dụng “thương “ mình thật nhiều. Sự việc là khiến cho càng nhiều người tiêu dùng “thương” bản thân càng tốt.

Bộ phương án CRM toàn diện đáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu marketing - bán hàng - âu yếm khách mặt hàng trên một nền tảng duy nhất
*
*

Cách 5: đội giá trị vòng đời khách hàng bằng phương thức Upsell & Cross selling

Đây là một cách để tăng giá trị vòng đời của doanh nghiệp thông qua việc nâng cấp chỉ số AOV. 

Upsell (bán thêm) và cross sell (bán chéo) là vẻ ngoài gia tăng doanh thu, doanh số cho doanh nghiệp thông qua hoạt động khuyến khích quý khách hàng mua thêm sản phẩm, thương mại & dịch vụ với giá bán trị cao hơn nữa hoặc thiết lập kèm thành phầm khác bao gồm liên quan.

Khi triển khai các lịch trình Upsell (bán thêm), doanh nghiệp có thể khuyến khích khách hàng mua thêm các sản phẩm tương từ hoặc có liên quan đến sản phẩm mà người sử dụng quan tâm tuy nhiên với giá trị khủng hơn, tự đó đội giá trị mức độ vừa phải của đơn hàng khi doanh nghiệp thanh toán với khách hàng. 

Việc cross-selling (bán chéo) cũng góp doanh nghiệp nâng cao chỉ số AOV một biện pháp hiệu quả bằng cách đề xuất một sản phẩm tương xứng với nhu cầu của khách hàng để khuyến khích họ tải thêm thành phầm hoặc dịch vụ đi kèm của doanh nghiệp.

Xem thêm: Game Online Cho Công Ty - 14+ Trò Chơi Truyền Cảm Hứng Cho Các Cuộc Họp Ảo

Đọc thêm: Upsell và Cross selling: tuyệt kỹ tăng doanh thu hiệu quả 

Cách 6: tăng giá trị vòng đời khách hàng hàng bằng phương pháp tận dụng email Marketing 

Một cách để tăng Customer Lifetime Value là gì? 

Đó là sử dụng e-mail marketing.

Email kinh doanh là một bề ngoài tiếp thị trải qua email (thư điện tử) nhằm mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng & người tiêu dùng để quảng bá, ra mắt về sản phẩm/dịch vụ. Hay hoàn toàn có thể hiểu một cách ngắn gọn rằng email marketing là sử dụng e-mail để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Email sale được xem như là một hình thức tiếp thị trực tiếp (direct marketing) và tiếp thị tiên tiến nhất (digital marketing) giúp doanh nghiệp quảng bá dịch vụ và thành phầm của mình.

Đối với việc đội giá trị vòng đời khách hàng hàng, Email sale có 2 vai trò bao gồm như sau.

Thứ nhất, Email sale có vai trò giúp doanh nghiệp luôn luôn hiện hữu trong trái tim trí khách hàng hàng. Trong thực tế, nhiều khách du lịch hàng có thể sẽ để mua sản phẩm / dịch vụ của chúng ta một lần và tiếp nối quên mất rằng họ đã mua sắm và chọn lựa của doanh nghiệp. Vày vậy, Email marketing giúp doanh nghiệp luôn luôn hiện hữu trong lòng trí khách hàng hàng, trường đoản cú đó nâng cấp độ nhấn diện uy tín và khuyến khích quý khách hàng quay trở lại mua sắm và chọn lựa trong tương lai. 

Thứ hai, thư điện tử Marketing cho phép doanh nghiệp quảng cáo những chương trình bớt giá, chiết khấu bán hàng hấp dẫn và đặc biệt để kích mê thích lại sự ân cần của những quý khách và thúc đẩy họ liên tục mua thành phầm của doanh nghiệp, từ đó giúp cải thiện tần suất mua hàng trung bình và tăng chỉ số Customer Lifetime Value.

Đọc thêm về cách triển khai Email kinh doanh hiệu quả: Email kinh doanh là gì? 6 cách làm Email marketing hiệu quả!

Tổng kết

Với việc đội giá trị vòng đời của khách hàng hàng, doanh nghiệp có thể chiếm hữu được số lượng lớn người sử dụng trung thành, đồng thời tiết kiệm chi phí được chi phí cho những chiến dịch quảng cáo nhằm thu hút quý khách mới nhưng vẫn rất có thể tăng doanh thu bán sản phẩm hiệu quả.

Hiểu được tầm đặc trưng của việc nâng cấp Customer Lifetime Value, ở bài viết này, công ty chúng tôi đã lời giải những thắc mắc về Customer Lifetime Value như:

Customer Lifetime Value là gì
Cách đo lường và thống kê Customer Lifetime Value là gì6 cách nâng cao Customer Lifetime Value là gì

Chúc anh/chị thành công!