Các chương trình tặng là một phần quan trọng trong marketing và bán sản phẩm của bất kể cửa hàng kinh doanh nhỏ hay doanh nghiệp lớn nào vì tặng kèm không chỉ giúp thu hút khách hàng, địa chỉ doanh số bán hàng mà còn hỗ trợ bạn đẩy hàng tồn cấp tốc chóng. Nếu như bạn đang search kiếm phát minh mới lạ, lôi cuốn cho chương trình khuyến mãi của mình, đừng vứt qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách giảm giá tri ân khách hàng

1. Chương trình khuyến mãi là gì? 

Khuyến mãi là bất kỳ cam kết nào của doanh nghiệp được đưa ra cho người tiêu dùng để tăng doanh số bán hàng hoặc khích lệ việc áp dụng thử sản phẩm/ dịch vụ. Bộ quà tặng kèm theo có nhiều hình thức khác nhau tuy nhiên đều tập trung vào việc thuyết phục đối tượng mục tiêu trở thành quý khách của doanh nghiệp.

Các chương trình tặng ngay có thể được truyền thông media miễn tầm giá trên các nền tảng của người tiêu dùng như mạng xóm hội, e-mail hoặc website hoặc các kênh trả giá tiền như Facebook Ads, Google Ads, PR, TV… để nhiều quý khách hàng biết mang đến chương trình của bạn.

2. Quá trình triển khai một công tác khuyến mãi

Bước 1: khẳng định mục tiêu, đối tượng khách mặt hàng rõ ràng

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của chương trình khuyễn mãi thêm là gì. Đó rất có thể là: xả mặt hàng tồn kho, demo nghiệm thành phầm mới, tri ân khách hàng, giỏi tiếp cận cho tới nhiều khách hàng mục tiêu mới,… 

Sau đó rõ ràng hóa mục đích thành những mục tiêu thuận tiện đo đếm, đánh giá như lượt tiếp cận, con số hàng hoá, lợi nhuận - lợi nhuận dự kiến… 

Cuối cùng là xác minh nhóm khách hàng mà chương trình tặng hướng tới, họ hoàn toàn có thể là tất cả khách hàng cũ, quý khách hàng VIP, hoặc nhóm khách hàng mục tiêu đang thân yêu nhưng không ra quyết định mua.

Bước 2: Lựa chọn thời hạn khuyến mãi

Đây là một trong yếu tố siêu quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả của chương trình. Những dịp sale của những sàn dịch vụ thương mại điện tử, ngày lễ hội Tết… đa số là những thời điểm kích cầu buôn bán trong năm. Kinh nghiệm cho chính mình là cần triển khai khuyến mãi vào phần nhiều dịp quan trọng đặc biệt như này hoặc thời điểm mang ý nghĩa mùa vụ. Độ dài chương trình trung bình khoảng tầm 10-15 ngày. Tránh việc để chương trình khuyến mãi kéo lâu dài vì đã không làm cho khách hàng cảm xúc muốn download ngay.

Bước 3: xác định thông điệp cho ý tưởng phát minh khuyến mãi

Tiếp đó, nên chọn thông điệp đến ý tưởng khuyến mãi ngay của bạn. Nội dung này cần phù hợp với thời gian bạn triển khai chương trình. Thông điệp bảo vệ dễ hiểu, rõ ràng. Ví dụ thời gian bạn triển khai tặng kèm là lúc Tết cổ truyền thì thông điệp của bạn cũng nên xoay quanh chủ đề đợt nghỉ lễ đó, như là “Vui đón tết thanh lịch - rộn ràng ưu đãi - áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá 10% vớ cả sản phẩm mừng Xuân Quý Mão”. Bạn nên kết hợp với mục đích thuở đầu để gây ra một thông điệp tặng hoàn chỉnh.

*

Bước 4: Lựa chọn hình thức khuyến mãi

Sau lúc đã xác định được thời hạn tổ chức, thông điệp khuyến mãi, bạn hãy lựa chọn hình thức triển khai chương trình. Các hình thức khuyến mãi trong sale rất nhiều dạng, bởi đó, tùy theo thông điệp và mục đích mà bạn nên chọn lựa phương án tương xứng nhất.

Ví dụ: Ý tưởng bộ quà tặng kèm theo của các bạn có mục đích tập trung vào phân phối hàng, chúng ta cũng có thể chọn vẻ ngoài giảm giá, tặng voucher,… Nếu mục đích tiếp cận khách hàng hàng, tăng can dự chiếm tỷ trọng mập hơn, còn những ưu đãi là phần bổ sung thêm thì chúng ta cũng có thể chọn vẻ ngoài minigame.

Bước 5: Lên kế hoạch đưa ra tiết

Ở bước này, chúng ta nên lập một kế hoạch cụ thể trên trang tính. Mẫu kế hoạch chạy chương trình khuyến mãi có thể gồm: các giai đoạn thực hiện, kênh triển khai, nội dung chương trình tặng kèm cụ thể, fan phụ trách, đầu việc, deadline, nghiệm thu,… mục tiêu của công đoạn này đó là chế tác timeline rõ ràng, liệt kê và rà soát lại tất cả các đầu việc tiêu giảm sai sót.

Bước 6: xúc tiến và theo dõi

Sau khi lập kế hoạch gắng thể, vẫn tới lúc các bạn bắt tay vào thực thi chương trình tặng theo đúng timeline đang đề ra. Lưu giữ ý, ngoài những đầu việc truyền thông media của bộ phận Marketing, bạn cũng cần lên kịch phiên bản chương trình tặng ngay cho các bộ phận sale, chăm lo khách hàng, kế toán,… với phổ biến chi tiết với các bộ phận này.

Bước 7: Tổng kết, đánh giá

Cuối cùng, sau khi dứt chương trình khuyến mãi, bạn hãy tổng kết lại công dụng và so sánh với mục tiêu thuở đầu đã đề ra. Từ bỏ đó, các bạn sẽ đánh giá được chương trình thành công xuất sắc hay không. Ko kể ra, hãy liệt kê lại hầu hết điểm đã làm tốt và chưa giỏi để rút kinh nghiệm tay nghề cho đầy đủ lần sau.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp gồm lượng quý khách lớn, quan trọng trong các đợt sale, việc quản lý và âu yếm khách mặt hàng theo các hiệ tượng truyền thống, bằng tay có thể gây ra nhiều bất tiện và làm cho giảm tác dụng kinh doanh. Ví dụ như trường hợp số lượng nhân sự trực kênh lại có hạn, tất yêu online liên tục hay có mặt đồng thời trên những kênh nhằm kịp thời phản hồi khách hàng. Dẫn đến người tiêu dùng đang cực kỳ cần hỗ trợ gấp nhưng lại không một ai xử lý.

Stringee
X là tổng đài CSKH đa kênh giúp cai quản tập trung dữ liệu người sử dụng từ nhiều nguồn như Tổng đài, Facebook, Zalo OA, live-chat, email… về một căn nguyên duy nhất để không bỏ dở thông tin người sử dụng hay người tiêu dùng phải để lại tin tức nhiều lần. 

Với Stringee
X, nhân viên rất có thể dễ dàng tiếp nhận, xử lý và theo dõi và quan sát tiến trình chăm lo khách mặt hàng trên đa kênh. Nhà cai quản theo dõi thời hạn thực năng suất và hiệu quả công việc.

Đăng ký dùng thử 15 ngày dịch vụ thương mại của Stringee
X tại đây.

Xem thêm: Opp trong kinh doanh là gì, tài liệu giới thiệu cơ hội kinh doanh ( opp )

3. Các ý tưởng số 1 cho chương trình khuyến mãi ngay của bạn

Mua 1 tặng 1

Mua 1 tặng 1 là một hiệ tượng khuyến mãi yêu quý mại rất là thu hút khách hàng, hình thức khuyến mãi này được áp dụng như mua sản phẩm X tặng ngay sản phẩm Y. 

Thông thường chương trình tặng mua 1 khuyến mãi ngay 1 đang được vận dụng trong trường hòa hợp xả kho thanh lý sút những sản phẩm cũ phân phối chậm hoặc trong số những sự kiện, tuần lễ đặc biệt quan trọng như khai trương mở bán cửa hàng, kỷ niệm cửa ngõ hàng… do chương trình này khoác dù mang về doanh thu cao cơ mà lại rất hiếm lợi nhuận kinh doanh như doanh nghiệp mong muốn đợi. Bạn có thể tạo ra một chương trình tải 1 tặng kèm 1 nhỏ, ko cần áp dụng cho tất cả các sản phẩm để gia công điểm dìm hút sự niềm nở của khách hàng hàng, dẫn họ mang đến cửa hàng.

*

Chiết khấu theo số tiền

Giảm giá chỉ theo số tiền cũng là một trong chương trình tặng ngay được rất nhiều các doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ áp dụng giành cho khách hàng. 

Chiết khấu theo số tiền là khi hóa đơn bạn đặt hàng đạt một mức chi phí quy định như thế nào đó bạn sẽ được bớt tiền. Chẳng hạn với hóa đối kháng mua trị giá bán 500 ngàn đồng sẽ tiến hành giảm 50 nghìn đồng, hóa 1-1 trị giá bán 1 triệu vnd sẽ được bớt 100 nghìn đồng. Vì thế sẽ kích thích người sử dụng mua hàng cho một quý giá nhất định. Ví như họ đã mua hết 800 ngàn đồng rồi tuy vậy nhờ chương trình tặng kèm họ sẽ thiết lập thêm đến 1 triệu đ để được bớt 100 nghìn đồng. 

Miễn tổn phí vận chuyển

Đối với các ai đang sale online thì miễn giá tiền vận chuyển là một trong những trong những hình thức giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn mặt hàng lên rất nhiều. Tổn phí vận gửi (phí ship) là trong những nguyên nhân khiến quý khách cảm thấy lưỡng lự khi chốt đơn. Chính vì nguyên nhân này mà nhiều phần các shop bán thiết bị online đều sở hữu các công tác freeship để kích thích mua hàng và nâng cấp tỷ lệ gửi đổi. 

Một mẹo nhỏ là khi định giá sản phẩm, ko kể các chi tiêu như giá bán vốn mặt hàng bán, ngân sách chi tiêu quảng cáo,... Thì nên cộng thêm chi tiêu vận chuyển, kế tiếp lập những chương trình miễn giá tiền vận chuyển để không trở nên hao hụt lợi tức đầu tư dẫn đến đại bại lỗ, bên cạnh đó kích mê say được khách sở hữu hàng. 

*

Giờ vàng, ngày vàng và tuần lễ vàng

Đây là những phương pháp mà những nhà nhỏ lẻ vẫn thường vận dụng để thu hút người sử dụng mới cũng tương tự khách mặt hàng tái mua thành phầm tại cửa ngõ hàng, nhà hàng ăn uống của mình. Ý tưởng là bạn sẽ đưa ra chương trình “Giờ kim cương giá Shock”, chỉ giảm ngay một số mặt hàng nhất định vào một mốc giờ cố định, hoặc vào ngày cố định và thắt chặt hoặc cả một tuần lễ vàng. Phương pháp này được phần lớn các nhà nhỏ lẻ đều áp dụng, nhất là các nhà bán lẻ điện máy.

Chương trình bốc thăm trúng thưởng

Hiện nay có rất nhiều nhà bán lẻ tổ chức những chương trình bốc thăm trúng thưởng cho người tiêu dùng tại cửa ngõ hàng. Với ý tưởng phát minh này, các cửa hàng kinh doanh nhỏ có thể đưa ra chương trình bốc thăm suôn sẻ 100% trúng thưởng với các hóa đơn thanh toán giao dịch có giá trị từ bao nhiêu tiền trở lên, tất cả các phiếu bốc thăm đều là phần đa phần tiến thưởng từ bé dại đến bự giúp cho người tiêu dùng cảm thấy suôn sẻ và kích thích người sử dụng thanh toán nhiều hơn nữa cho hóa đơn. 

Khi truyền thông, bạn nên lựa chọn phần quà có mức giá trị tối đa làm nội dung chính để kích thích quý khách hàng tham gia như “Tham gia vòng quay may mắn - cơ hội trúng tức thì xe SH/ IPhone 14 Promax…”. 

Thẻ thành viên tích điểm

Các nhà nhỏ lẻ cũng tiếp tục áp dụng vẻ ngoài khuyến mại này để ngày càng tăng sự trung thành của khách hàng và tài năng tái mua. Khi người sử dụng mua lần đầu, cửa hàng sẽ tặng cho quý khách hàng một thẻ tích điểm. Ở gần như lần tải sau, những lần mua người sử dụng sẽ được nhận thêm số điểm tương xứng với giá chỉ trị đơn hàng đã mua. Thẻ tích đặc điểm này sẽ cùng dồn các hóa đơn mà quý khách đã giao dịch thanh toán trong một thời gian. Mỗi mức điểm sẽ được người chào bán quy thay đổi ra một phần quà hoặc voucher sút giá. Khách hàng hàng có thể chọn thay đổi điểm để đưa quà hoặc tích điểm tiếp. 

Điều này khiến cho khách hàng trung thành với shop hơn và ước muốn được nâng hạng thẻ và để được ưu đãi những hơn.

*

Đồng giá

Đồng giá là chương trình khuyến mãi rất thú vị bởi vì nó mang không chỉ mang lại một mức giá thấp mà còn bán một nhóm thành phầm có mức giá khác nhau về và một giá. Những con số giá được đặt thông thường sẽ có số 9 sống cuối nhằm tạo cảm xúc rẻ hơn. Không nặng nề để phát hiện các chương trình này như đồng giá trà sữa 19K vào trang bị 4 sản phẩm tuần, đồng giá chỉ 99K cho toàn bộ các thành phầm áo duy trì nhiệt…

Quà tặng kèm sản phẩm/ quà khuyến mãi thương hiệu

Mọi tín đồ đều mến mộ quà tặng ngay miễn phí phải đây thực sự là một trong chương trình tặng kèm tuyệt vời. Bạn có thể tận dụng công tác này để tặng ngay khách các mặt hàng mới ra, ý muốn khách những hiểu biết thử hoặc xả mặt hàng trong kho. 

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp không đề nghị là sản phẩm công nghệ mà bạn có thể tặng, thì nên nghĩ đến việc tạo một số trong những quà tặng kèm có mến hiệu có lợi mà chúng ta cũng có thể tặng cho từng lần khách mua sắm chọn lựa như áo mưa, cốc, sổ, bút, túi in hình yêu thương hiệu. Trên các sản phẩm tặng này bao gồm in uy tín của bạn. Khi quý khách hàng sử dụng quà tặng họ sẽ quan sát và nhớ mang lại thương hiệu của bạn.

Tạm kết

Hi vọng những thông tin Stringee
X chia sẻ trên đây để giúp đỡ bạn bao gồm thêm ý tưởng khi thực hiện chương trình khuyến mãi cho doanh nghiệp lớn mình.

Ngoài ra, để những chương trình bộ quà tặng kèm theo được media đến quý khách một phương pháp hiệu quả, chúng ta nên tận dụng những kênh có sẵn của người tiêu dùng như mạng xóm hội, email, tổng đài… 

Stringee
X là ứng dụng tổng đài quan tâm khách hàng nhiều kênh vừa có nhân tài của tổng đài đa kênh sáng ý vừa bao gồm khả năng thống trị thông tin quý khách như một CRM thu nhỏ.

Với Stringee
X, bạn cũng có thể thiết lập các chiến dịch gọi tự động (Auto Call), nhờ cất hộ SMS, email hàng loạt để thông báo chương trình tặng đến quý khách và quan tâm khách sản phẩm từ nhiều kênh như Zalo OA, Facebook, Live-chat, hotline trên một căn nguyên duy nhất. Từng tác động với người tiêu dùng đều đã được hệ thống lưu lại bên dưới dạng phiếu ghi (ticket). Trên đây bạn có thể nghe lại, coi lại phản hồi của khách hàng, xem các thông tin được ghi chú... 

Phần mềm cũng cung ứng hệ thống report chi tiết theo thời hạn thực để nhà quản lý nắm bắt được công dụng của những chiến dịch đang được triển khai hay hiệu quả của mỗi một nhân viên chăm sóc khách hàng.

*

congtyonline.com---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Các tin khác


*

WEBINAR - Soft
In
Way - Holistic Heat Pump Design


Soft
In
Way là Hãng phần mềm công nghệhàng đầu nhân loại chuyên về phân phát triển khối hệ thống và thành phần đồ đạc tuabin, được ứng dụng trong tương đối nhiều lĩnh vực khác biệt như
Hàng không vũ trụ, Đóng tàu, Ô tô, năng lượng và Quốc phòng.Trong tình hình năng lượng hiện nay, việc...
*
Sự kiện công nghệ quốc tế - ATCx 2023" class="image-news" width="100%"/>
Hội nghị technology Altair thế giới Thường niên lần trang bị 15 (ATC) là nơi cửa hàng chúng tôi tập thích hợp những bộ óc thông minh nhất trên khắp nắm giới
*

Với mục đích đem lại cho những cán bộ giảng viên với sinh những trường Kĩ thuật một cái nhìn tổng quan lại về sức khỏe của bộ giải pháp Hyper
Works có lại, cơ mà congtyonline.com sẽ là thay mặt số 1 tại thị trường Việt Nam hỗ trợ bộ giải pháp này....

WEBINAR ALTAIR: EDEM - kiến thiết và về tối ưu hóa thiết bị rước lại giải pháp cấp vật tư dạng khối bền và đáng tin cậy


Là thay mặt số 1 của hãng Altair Engineering tại thị phần Việt Nam, hỗ trợ bộ chiến thuật tổng thể Hyper
Works đến mô rộp đa trường đồ lý, nổi bật là chiến thuật EDEM mang lại mô phỏng vật liệu rời rộc ứng dụng cho các ngành công nghiệp khai khoáng,...
Là “đại diện số 1” của hãng Altair Engineering tại thị trường Việt Nam, cung cấp bộ phương án tổng thể Hyper
Works cho mô bỏng đa trường vật lý, vào đó khá nổi bật là Optistruct và Multiscale – chiến thuật hoàn hảo cho vật tư Composite.

Duy duy nhất 3 ngày! Hội thảo technology Altair - tối ưu hóa năng suất vận động trong ngành công nghiệp khai khoáng


Hội thảo technology ngành công nghiệp khai khoáng ra mắt trong 3 ngày với những nội dung khôn xiết hữu ích:Ngày 1: kiến tạo và tối ưu hóa máng vận chuyển bằng cách sử dụng mô phỏng vật tư rời rạc
Ngày 2: về tối đa hóa hiệu suất thiết bị khai...

WEBINAR - Altair EDEM - thực hiện mô phỏng để tối ưu hóa tiến trình chế thay đổi thực phẩm


WEBINAR - Phân tích, dự kiến lỗi phát sinh và đổi mới hiệu suất thiết bị cho quy trình khai thác bào chế quặng với sản suất thép, xi măng với công nghệ EDEM


Hãy tham gia với chúng tôi để update những tin tức hữu ích nhất về phần mềm và áp dụng của EDEM trong các ngành công nghiệp từ những chuyên gia bậc nhất đến từ thương hiệu EDEM, Altair.

WEBINAR - Altair Flux - giải pháp thiết kế mô phỏng, buổi tối ưu hóa đa vật lý vận dụng trong hộp động cơ điện