Khác cùng với những mặt hàng thông thường xuyên ở những kho khác, nguyên phụ liệu là giữa những mặt hàng quan trọng trong cung ứng do phong phú và đa dạng về chủng loại, hình dạng và form size to, nhỏ dại khác nhau. Bởi vì đó, các công ty hoạt động thường chạm mặt phải những vấn đề trong quá trình sản xuất, vày không thể bảo đảm độ đúng mực tuyệt đối vị khó kiểm soát điều hành và đo lường và tính toán tổng thể. Bài viết dưới phía trên sẽ lí giải doanh nghiệp của bạn cụ thể quy trình cai quản nguyên phụ liệu và các chiến thuật phần mềm hỗ trợ quản lý nguyên phụ liệu.

Bạn đang xem: Cách quản lý kho nguyên phụ liệu ngành may

Quản lý nguyên phụ liệu (NPL) là gì?

Quản lý nguyên phụ liệu (NPL) là thừa trình cai quản và kiểm soát và điều hành các tài sản và hàng hóa cần thiết để cấp dưỡng hoặc cung ứng sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp. Cai quản NPL là một phần quan trọng vào chuỗi đáp ứng của một doanh nghiệp, bao hàm quá trình cài hàng, lưu lại trữ, vận chuyển, kiểm kê và sử dụng nguyên đồ gia dụng liệu. Một hệ thống thống trị NPL hiệu quả giúp cho bạn có thể có được các phương châm liên quan lại đến quản lý tồn kho và ngân sách sản xuất, đồng thời nâng cao được khả năng cạnh tranh và năng suất của doanh nghiệp.

Những nặng nề khăn phổ biến trong quá trình quản lý nguyên phụ liệu

Quản lý nguyên phụ liệu là một phần rất đặc biệt quan trọng trong quy trình sản xuất và cung ứng hàng hóa của một doanh nghiệp. Mặc dù nhiên, quy trình này cũng đem về một số trở ngại và thách thức cho các doanh nghiệp. Dưới đấy là một số khó khăn thịnh hành trong thừa trình thống trị nguyên phụ liệu:

Tồn kho quá cao hoặc vượt thấp

Nếu công ty lớn lưu trữ vô số nguyên phụ liệu trong kho, đã dẫn đến tình trạng tồn kho lâu năm và túi tiền lưu trữ tăng cao. Tuy nhiên, nếu con số nguyên phụ liệu vượt thấp, công ty lớn sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất sản phẩm.

Thiếu thông tin về nguồn cung cấp cấp

Việc không có đủ thông tin về nguồn cung ứng sẽ làm cho bạn khó khăn vào việc thống trị số lượng nguyên phụ liệu trong kho. Khi cung cấp hàng hóa bị ngăn cách hoặc mang lại muộn, doanh nghiệp sẽ đề nghị chịu thiệt sợ hãi về mặt kinh tế tài chính và danh tiếng.

Khó khăn trong việc tìm kiếm kiếm và thu xếp nguyên phụ liệu

Doanh nghiệp sẽ đề nghị mất thời hạn và chi tiêu để tra cứu kiếm và thu xếp nguyên phụ liệu vào kho nếu không có một hệ thống cai quản nguyên phụ liệu hiệu quả.

Khó khăn vào việc quản lý người cung cấp

Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng người hỗ trợ hàng hóa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng, con số và thời gian giao hàng. Việc không triển khai được việc thống trị người hỗ trợ sẽ dẫn đến khó khăn trong quá trình sản xuất hoặc hỗ trợ dịch vụ.

Thiếu tác dụng trong quá trình lưu trữ và vận tải nguyên phụ liệu

Việc tàng trữ và chuyển động nguyên phụ liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quản lý. Nếu không tồn tại quy trình di chuyển và lưu trữ hiệu quả, nguyên phụ liệu hoàn toàn có thể bị hư hỏng hoặc thất thoát dễ dẫn cho sự gián đoạn cho quản lí trình sản xuất.

5 kế hoạch giúp doanh nghiệp thống trị nguyên phụ liệu kết quả hơn

Một khối hệ thống kiểm kê nguyên phụ liệu thiết yếu xác cho phép việc thống trị nguyên phụ liệu trở nên chủ động và thỏa mãn nhu cầu nhanh hơn nhu cầu trong phòng máy sản xuất. Những công ty tiết kiệm được số tiền đáng kể bởi không phải đầu tư thêm đồ vật và linh phụ kiện mà bọn họ đã có sẵn trong kho. Dưới đó là 5 kế hoạch giúp doanh nghiệp cai quản NPL tác dụng hơn:

Xây dựng kế hoạch tồn kho

Kế hoạch tồn kho để giúp doanh nghiệp có cái chú ý tổng quan liêu về con số nguyên phụ liệu cần lưu trữ trong kho. Doanh nghiệp rất có thể lập planer tồn kho theo cường độ ưu tiên và thời hạn lưu trữ, góp họ tiết kiệm chi phí lưu trữ và sút thiểu rủi ro bị không còn hàng.

Xác định nguồn cung ứng đáng tin cậy

Doanh nghiệp nên xác định và lựa chọn các bên cung cấp đáng tin cậy và có quality nguyên phụ liệu tốt. Việc sử dụng nguồn cung cấp cấp an toàn và đáng tin cậy sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tăng tính bất biến trong quá trình quản lý.

Điều chỉnh kế hoạch cấp dưỡng theo yêu cầu thị trường

Doanh nghiệp bắt buộc định kỳ đánh giá và điều chỉnh kế hoạch cấp dưỡng để đáp ứng nhu cầu nhu ước của thị trường. Việc kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch sản xuất sẽ giúp đỡ doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro khủng hoảng của việc tồn kho không thấp chút nào hoặc thừa thấp.

Đào tạo nhân viên cai quản nguyên phụ liệu

Nhân viên làm chủ NPL cần phải đào tạo và trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thống trị nguyên phụ liệu một giải pháp hiệu quả. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp bớt thiểu rủi ro của câu hỏi tồn kho không thấp chút nào hoặc quá thấp.

Sử dụng phần mềm làm chủ nguyên phụ liệu hiệu quả

Sử dụng phần mềm làm chủ nguyên phụ liệu góp doanh nghiệp bớt đáng kể công sức, thời hạn cho thành phần nhập xuất NPL thông qua auto hóa quy trình lưu đưa thông tin. Hỗ trợ chính xác, kịp thời tin tức về ngày tất cả nguyên phụ liệu, giúp thành phần kế hoạch gửi hàng vào chuyền được đúng mực và kịp thời, tăng năng suất tầm thường cho doanh nghiệp.

Giải pháp làm chủ thông minh nguyên phụ liệu từ bỏ Retex

*

Thấu hiểu rất nhiều khó khăn thách thức mà các doanh nghiệp trong cai quản nguyên phụ liệu cần đối mặt, Retex đầy niềm tin là đối tác tương xứng của bạn trên hành trình biến hóa số quản lý sản xuất.

Retex – hệ thống phần mềm thống trị nguyên phụ liệu sáng dạ là một phương án toàn diện cho tất cả vấn đề một kho mặt hàng nguyên phụ liệu đang gặp phải, đào thải các quá trình quản lý thủ công tốn các thời gian, tốn tài nguyên cùng dễ không nên sót. Khối hệ thống giúp các nhân viên mua sắm dễ dàng xong các tác vụ hằng ngày, bảo đảm an toàn cung ứng NPL đủ, đúng, đúng lúc cho thêm vào nhờ các đặc tính trông rất nổi bật như:

NPL được làm chủ theo từng PO, luôn biết từng mã NPL của PO đã đặt cài chưa, ngày nào về kho, vẫn tồn làm việc kho nào.Toàn bộ luồng nghiệp vụ đáp ứng từ bằng phẳng nhu cầu-tồn kho-Lập Đơn hàng mua, chuyên chú mua, quan sát và theo dõi nhà hỗ trợ giao sản phẩm đến giám sát nhập kho, kiểm hóa học lượng… được hỗ trợ chuyên nghiệp bởi Retex

Có thể thấy, ngày nay, triển khai các hệ thống thống trị NPL đang trở thành một giải pháp không thể thiếu trong số nhà máy nhằm mục đích xây dựng một quy trình cung ứng tối ưu, bớt thiểu lượng sản phẩm tồn kho.

Để được hỗ trợ tư vấn và xem thêm về kỹ năng và kiến thức về giải quyết và xử lý vấn đề tồn kho, doanh nghiệp lớn hãy contact tới Retex nhằm được shop chúng tôi kết nối với những chuyên gia số 1 trong lĩnh vực.

Mã Sản Phẩm: quan liêu ly kho 06Tên Sản Phẩm: Kho vật liệu là gì? Cách quản lý kho nguyên liệu hiệu quả
Danh Mục: HỆ THỐNG QLSX MESThương Hiệu: khối hệ thống điều hành và thực hiện sản xuất
Giá: Liên Hệ
Kho vật liệu là gì? Cùng mày mò về nơi lưu trữ nguồn nguyên liệu cần thiết cho quy trình sản xuất với kinh doanh, cách làm chủ kho vật liệu hiệu quả. Chế tạo Giỏ

Kho nguyên vật dụng liệu là một phần tử quan trọng trong ngẫu nhiên doanh nghiệp cung cấp nào. Nội dung bài viết sau phân tích tầm đặc biệt quan trọng của kho này, quy trình thống trị và hầu như ứng dụng technology để thống trị kho hiệu quả, ngày tiết kiệm chi tiêu và đem đến lợi nhuận mang đến doanh nghiệp.

1. Kho vật liệu là gì?

*

Kho vật liệu là kho chứa các nguyên đồ liệu quan trọng để sản xuất hàng hoá hoặc dịch vụ. Đây là nơi tàng trữ và cai quản nguyên liệu, thành phần, phụ liệu nhưng một doanh nghiệp phải để triển khai các tiến trình sản xuất của mình.

Xem thêm: Tập Đoàn Yeah1 Kinh Doanh Gì, Yeah1 Trong 'Tấm Áo Mới'

Trong công ty sản xuất, kho tất cả vai trò đặc trưng nhằm gia hạn và tăng tốc quá trình sản xuất, giúp việc sản xuất không bị gián đoạn. Do vậy cai quản kho NVL tất cả vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp sản xuất hiệu quả, linh hoạt từ kia giảm túi tiền và gia tăng lợi nhuận..

2. Vai trò của quản lý kho nguyên đồ liệu

*

Quản lý kho NVL tất cả vai trò quan trọng trong hoạt động vui chơi của một doanh nghiệp, nhất là trong nghành nghề sản xuất với kinh doanh:

2.1 quản lý nguyên thiết bị liệu

Quản lý kho kết quả giúp về tối ưu không khí lưu trữ để giảm giá thành và tăng hiệu quả lưu kho nguyên vật dụng liệu. Nhờ phân nhiều loại và ưu tiên lưu trữ dựa trên giá chỉ trị, độ đặc trưng giúp doanh nghiệp giảm sút tồn kho. 

Ngoài ra, việc sử dụng kỹ thuật như lưu trữ sâu, chồng lên nhau góp tận dụng không khí tối đa. Bài toán sử dụng công nghệ giúp theo dõi và quan sát và kiểm soát và điều hành tồn kho cấp tốc chóng, chủ yếu xác, về tối ưu chi phí.

2.2 bảo trì nguyên vật tư cho quá trình sản xuất

Quản lý kho NVL giúp cân nặng bằng, tinh giảm thiếu hụt, dư thừa nguyên vật liệu cho quá trình sản xuất. Quanh đó ra, giúp quy trình này diễn ra kết quả không bị con gián đoạn, tạm dừng do thiếu thốn nguyên vật liệu.

2.3 Đảm bảo quality nguyên vật tư đầu ra, đầu vào

Trong quy trình nhập kho nguyên đồ dùng liệu, qua kiểm tra về chất lượng (IQC), các nguyên vật liệu được giữ kho đảm bảo an toàn các tiêu chuẩn chỉnh đặt ra. Đây là yếu ớt tố đặc biệt phục vụ cho quy trình sản.xuất đạt tác dụng cao,và đem lại sự ăn nhập cao đến khách hàng.

Việc sử dụng các cách thức nhập trước - xuất trước giỏi nhập trước - xuất sau góp doanh nghiệp áp dụng nguồn vật liệu trong kho hiệu quả, tránh lãng phí do lỗi hỏng, không sử dụng trong thời hạn dài, hỗ trợ nguyên vật tư đạt chuẩn unique cho quá trình sản xuất.

3. Cách thống trị kho vật liệu hiệu quả

*

3.1 quy trình nhập kho nguyên trang bị liệu

Đầu tiên, doanh nghiệp nhờ vào nhu mong sản xuất, tiêu hao để xác định mức nhập kho vật liệu hợp lý. Tiếp đến tiến hành tạo lệnh nhập kho và thực thi kế hoạch nhập kho. Tiếp đến, doanh nghiệp liên lạc cùng với nhà cung ứng để xác thực thời gian giao hàng, khẳng định rõ các luật pháp và điều kiện giao hàng. 

Khi nguyên vật liệu được giao đến, đề xuất kiểm tra kỹ theo tiêu chuẩn chỉnh đã đưa ra (IQC), bảo đảm an toàn đúng với đơn hàng về con số và hóa học lượng. 

Nguyên thiết bị liệu sau thời điểm được khám nghiệm sẽ triển khai ghi dấn vào hệ thống thống trị kho nhằm theo dõi. Thực hiện gắn tem nhãn cho nguyên vật liệu để quy trình lưu trữ và lôi ra hiệu quả. Hiện nay nay, những doanh nghiệp đã sử dụng Barcode, QR Code để quản lý kho NVL đúng chuẩn và nhanh lẹ hơn.

Lưu ý trong quá trình lưu trữ đề xuất bảo quản an toàn để tránh hư hỏng, để ý các yêu thương cầu quan trọng đặc biệt như sức nóng độ, ánh sáng, độ ẩm.

3.2 các bước xuất kho nguyên đồ dùng liệu

*

Bộ phận quản lý kho nguyên đồ dùng liệu đề nghị kiểm tra và xác nhận thông tin về yêu thương cầu, danh sách nguyên liệu cần xuất kho, và các văn bạn dạng liên quan lại như hoá đơn mua hàng và bệnh từ nhập kho. 

Nhân viên kho kiểm tra con số và chất lượng của nguyên vật liệu cần xuất kho để sử dụng trong quy trình sản xuất. Bằng phương pháp sử dụng phần mềm hệ thống làm chủ kho, việc tìm kiếm kiếm và cung ứng nguyên vật tư nhanh chóng, thiết yếu xác.

Sau đó, nhân viên cấp dưới lập phiếu xuất kho, ghi rõ số lượng, tế bào tả chi tiết của từng nhiều loại nguyên đồ liệu. Tiến trình xuất kho cần bảo đảm an toàn kiểm soát nghiêm ngặt về số lượng và hóa học lượng, kiêng thất thoát nguyên đồ gia dụng liệu.

3.3 Quy trình làm chủ tồn kho nguyên vật liệu (kiểm kê)

Theo chu kỳ khi nhận vật liệu mới hoặc theo yêu cầu từ bộ phận lãnh đạo, nhân viên 

tiến hành kiểm kê vật liệu có trong kho. Quy trình kiểm kê rất cần được so sánh và cập nhật với tin tức trên khối hệ thống quản lý. 

Nếu gồm sự biệt lập về chất lượng hay số lượng, cần xác minh ghi chép lại. Nếu gồm tình trạng mất mát, cần xác minh nguyên nhân để thực hiện các giải pháp khắc phục ngăn ngừa tình trạng tương tự như trong tương lai.

4. Công nghệ hỗ trợ quản lý kho nguyên thứ liệu

4.1 Barcode, QR Code

*

Nhờ tích vừa lòng Barcode, QR Code, doanh nghiệp tránh không đúng sót bởi vì nhập liệu thủ công bằng tay và tăng cường chính xác trong vấn đề theo dõi tồn kho nguyên thứ liệu. Trong quá trình xuất kho, mã vạch với mã QR góp giảm thời gian xác nhận, nhân viên cấp dưới kho chỉ việc quét mã để xác nhận lấy hàng, giảm thời gian rủi ro tạo nên từ lầm lẫn hoặc ghi chép sai.

Sử dụng Barcode và QR Code còn có tính năng lớn trong việc theo dõi định kỳ trình di chuyển của nguyên đồ dùng liệu/sản phẩm, từ kia giúp những cấp quản lý đưa ra kế hoạch về tồn kho và về tối ưu hoá các bước cung ứng.

4.2 RFID

Các thẻ RFID được thêm trên các nguyên liệu giúp người quản lý đọc và đánh dấu dữ liệu tự xa nhưng không đề xuất tiếp xúc trực tiếp. Tương đương với Barcode với QR Code, tin tức của nguyên liệu có gắn thêm thẻ RFID được update và theo dõi tự động hóa trong thừa trình dịch rời trong kho. 

RFID góp giảm thời gian và sức lực lao động quét mã tay, tăng tốc hiệu quả làm cho việc, bớt sai sót. Quanh đó ra, technology này giúp theo dõi và làm chủ tồn kho đưa ra tiết, tin tức về từng sản phẩm có sẵn ngay mau lẹ giúp chứng thực vị trí sản phẩm hoá một phương pháp nhanh chóng, bao gồm xác, bớt “lạc đường” nguyên thứ liệu, mất mát sản phẩm hoá vào kho nguyên vật liệu

4.3 cách thức Pick lớn Light

*

Đây là cách thức sử dụng ánh nắng hướng dẫn, thường là đèn led hoặc screen hiển thị, để hướng dẫn nhân viên đến vị trí rõ ràng của từng mục sản phẩm trong kho. Điều này về tối ưu hóa quy trình lấy hàng, giúp nhân viên cấp dưới thực hiện các bước một cách gấp rút và thiết yếu xác.

Hệ thống cai quản kho thêm mỗi vị trí đựng hàng cùng với một đèn led hoặc screen hiển thị nhờ vào vậy tăng tốc độ và giảm sai sót trong vấn đề lấy hàng. 

4.4 công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain giúp theo dõi xuất phát của sản phẩm hoá trong kho nguyên vật dụng liệu. Mỗi lô sản phẩm từ khi cấp dưỡng đến khi nhập kho được lưu lại trong khối dữ liệu không thể gắng đổi. Do vậy đảm bảo an toàn thông tin về nguồn gốc, quality và quá trình sản xuất nguyên vật liệu minh bạch cấp thiết giả mạo. 

Ngoài ra Blockchain giúp giảm sai sót cùng xâm nhập thông tin, sửa thay đổi không đáng kể, từ kia tăng tính an ninh và bảo mật thông tin dữ liệu.

5. Ứng dụng phần mềm thống trị kho nguyên vật dụng liệu

*

Phần mềm làm chủ kho của doanh nghiệp cần được tích hợp với hệ làm chủ sản xuất để có đến phương án đồng cỗ và tăng thêm hiệu suất, lợi nhuận. SEEACT MES System đó là giải pháp bậc nhất hiện nay xử lý các vụ việc về quy trình sản xuất, hay quản lý kho cho đa số doanh nghiệp. Dưới đó là những tác dụng của hệ thống quản trị phân phối SEEACT-MES trong quản lý kho:

Tăng hiệu suất của các chuyển động kho: buổi tối ưu hoá các bước lưu trữ, sắp đến xếp hàng hóa và đảm bảo dễ dàng lưu ship hàng hoá, nguyên liệu qua việc sử dụng Barcode, QR Code.Quản lý kho vật liệu và hàng hoá dễ dàng dàng: thông tin về tên, mã, thông tin về số lô hàng, số serial, hạn sử dụng…Dễ dàng theo dõi và quan sát thông tin để mang ra quyết định: cung cấp thông tin về mặt hàng tồn kho, việc dịch chuyển và thực hiện nguyên vật liệu, góp người quản lý dễ đàng theo dõi để lấy ra chiến lược kịp thời.Giảm lỗi kiểm kê với tồn kho dư thừa: Việc tự động hóa hóa quy trình làm chủ kho giúp nhân viên giảm sai sót và tránh lượng tồn kho dư thừa. Theo dõi số lượng tồn kho, phân tích vòng xoay tồn kho, hiển thị năng lực kho cũng như cảnh báo nấc tồn về tối thiểu, buổi tối đa. Kiểm tra unique trước nhập, trong quy trình lưu kho, xuất kho, điều chuyển, theo dõi kế hoạch sử unique hàng hóa để lấy ra đưa ra quyết định kịp thời, gia tăng uy tín của doanh nghiệp.

Có thể thấy hiện nay khi yêu cầu thị trường dịch chuyển không ngừng, trước những thử thách trong cai quản kho nguyên thứ liệu, công ty lớn ngoài đề xuất nắm được kho nguyên liệu là gì, cách cai quản hiệu quả cũng cần phải thường xuyên cấu hình thiết lập các chiến lược thống trị kho linh hoạt, sử dụng technology thông tin, và thiết lập cấu hình mối quan hệ định hình với những nhà hỗ trợ để nâng cấp lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị trường.