Ngành may mặc là 1 trong trong các ngành công nghiệp xuất khẩu trọng điểm của nước ta. Cơ mà đây cũng là một trong ngành thuộc đứng đầu khó cai quản xưởng may nhất bởi vì những đặc thù trong trong các bước sản xuất. Đòi hỏi nhà thống trị phải có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm tay nghề giỏi.

Bạn đang xem: Cách quản lý xưởng may


Làm nỗ lực nào để thống trị xưởng may hiệu quả? là câu hỏi khiến các nhà quản lý bận tâm. Bởi đặc điểm của ngành may mặc nên trải trải qua nhiều công đoạn, việc bóc tách tách vấn đề định nấc trong làm chủ không hề dễ. Trong nội dung bài viết dưới đây, A-Connection thuộc bạn tò mò về cách cai quản xưởng may mặc hiệu quả.

*

Đánh giá năng lượng sản xuất của xưởng may dựa vào đơn hàng

Cách cai quản xưởng may khoác theo năng lượng sản xuất yên cầu việc reviews kỹ lưỡng về nguồn lực nhân công, các đại lý vật chất, cùng đội ngũ quản ngại lý. Cố gắng thể:

- Nhân công: Xưởng may cần đảm bảo an toàn đủ con số và unique của nhân công. Đặc biệt, thợ may cần có tay nghề trong lĩnh vực may mang và câu hỏi tuyển dụng một lượng mập nhân công là cần thiết nếu như doanh nghiệp bao gồm đơn mua hàng với số lượng lớn. Điều này giúp tinh giảm thời gian ship hàng cho khách cùng xử lý giao dịch mới một bí quyết hiệu quả.

- cơ sở vật chất: Việc quản lý xưởng may đi không những là làm chủ con bạn mà còn quản lý môi trường làm việc, đồ đạc may vá, bàn cắt, lao lý lao cồn và công nghệ sản xuất tiên tiến.

- Đội ngũ quản lí lý: Để duy trì và buổi tối ưu hóa chuyển động sản xuất thì đội ngũ làm chủ phải mạnh dạn chuyên môn, giỏi năng lực. Chúng ta cần review khả năng tổ chức triển khai sản xuất và đk cơ sở để đảm bảo an toàn hoàn thành các deals đã giao và khuyến nghị phương án bắt đầu nếu cần.

*

Quản lý vượt trình tách tách định mức bên trên từng sản phẩm

Để cai quản hiệu quả thừa trình tách bóc tách định mức mang đến từng thành phầm trong ngành dệt may, cần tiến hành việc quản lý vật tứ và sản phẩm cho từng công đoạn cung ứng một phương pháp tỉ mỉ. Điều này giúp bảo vệ rằng các bạn có đủ trang bị tư quan trọng cho từng công đoạn và việc sản xuất diễn ra suôn sẻ nhưng mà không bị đứt quãng do thiếu vắng vật bốn hoặc dự trù không đúng đắn về tiêu tốn cho sản xuất.

*

Quản lý xưởng may dựa trên các công đoạn sản xuất

Để đã tạo ra một thành phầm hoàn thiện, cần trải qua nhiều công đoạn và ra mắt theo dây chuyền liền mạch. Nhà quản lý đóng mục đích giám sát, kiểm tra unique sản phẩm và kết quả của từng “chuyền”.

Công đoạn kiến tạo Sản Phẩm

Đầu tiên, người kiến thiết sẽ tổng quát các sản phẩm dựa trên yêu mong của khách hàng hàng. Tiếp nối tiến hành làm mẫu mã và nhờ cất hộ sản phẩm kiến thiết cho quý khách xem. Giả dụ được đồng ý thì nguyên liệu sẽ được chuẩn bị và quá trình sản xuất bắt đầu.

Công đoạn giảm Vải

Công đoạn cắt vải đặc trưng quan trọng, do sai sót tại đây có thể ảnh hưởng đến các khâu sau đó. Vấn đề cắt vải thường xuyên được thực hiện đồng loạt, yên cầu sự sâu sắc và tài năng điều khiển lắp thêm cắt. Người quản lý cần phân chia lực lượng lao động một cách hợp lý và đo lường và thống kê quá trình cắt vải của công nhân.

*

Công đoạn May Rập theo Dây Chuyền

Ở quy trình này, người thợ may bước đầu may theo các mẫu vải đã có cắt. Mỗi cá nhân sẽ phụ trách một công đoạn nhỏ hơn trong khâu này. Người cai quản xưởng may đề nghị theo dõi nghiêm ngặt quy trình làm cho việc, phương pháp làm của thợ may để ngay lập tức sửa chữa thay thế nếu có ngẫu nhiên lỗi nào xuất hiện để tránh sai sót trong thành phầm cuối cùng.

Công đoạn triển khai xong và đánh giá Thành Phẩm

Sau khi sản phẩm được triển khai xong sẽ trải qua quá trình cuối cùng bao hàm ủi, kiểm tra quality và đóng gói. Đây là giai đoạn sau cùng trước khi thành phầm được gửi mang lại tay khách hàng hàng. Bởi vì đó, việc kiểm tra cẩn thận, đảm bảo yêu cầu/ tiêu chuẩn đúng như hợp đồng đã ký kết với quý khách hàng sẽ là mấu chốt ghi lại đơn mặt hàng đó thành công hay không.

Quản trị con fan - nguyên tố quyết định kết quả của một xưởng may

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, quản ngại trị nhỏ người luôn là điều cần được quan chổ chính giữa nhất. Đối với xưởng may mặc, cai quản trị con tín đồ chính là cai quản công nhân vào xưởng. Một nhà làm chủ giỏi sẽ sở hữu những phương pháp thúc đẩy lòng tin làm việc giỏi cho công nhân, góp họ làm việc tối đa chức năng suất, giảm bớt sai sót trong quy trình làm việc.

*

Dĩ nhiên, cai quản cần linh hoạt thân sự ngặt nghèo và sự mềm mỏng mảnh để khích lệ lao động. Nghiêm nhặt tuân theo quy định của người sử dụng đã đặt ra trong vượt trình thao tác làm việc và mềm mỏng manh - khuyến khích, cổ vũ tinh thần bằng đa số phần thưởng kịp lúc nếu nhân viên cấp dưới đạt KPI.

Thường xuyên kiểm kê kho sản phẩm & review năng xuất xưởng may

Thường xuyên kiểm kê sản phẩm & hàng hóa và reviews năng suất của xưởng may là 1 phần quan trọng vào việc quản lý xưởng may. Góp nhà quản lý theo dõi tiến độ công việc và đảm bảo hiệu suất thao tác ổn định. Giả dụ xưởng đang quản lý và vận hành trơn tru, chúng ta cũng có thể khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn nữa. Nhưng ngược lại, nếu tiến trình sản xuất bị trễ so cùng với kế hoạch, chúng ta cần cũng cần xem xét phương pháp nào đó buổi tối ưu hóa hiệu suất.

*

Việc kiểm kê thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa thất thoát sản phẩm hoá và phát hiện sản phẩm bị lỗi hoặc hư sợ do lưu trữ không tốt. Điều này giúp bảo trì chất lượng của sản phẩm & hàng hóa và buổi tối ưu hóa quy trình sản xuất trong xưởng may.

Xem thêm: Quản lý xây dựng là gì ? ra trường làm gì? có nên học ngành quản lý xây dựng hay không

Cách cai quản xưởng may thuận lợi bằng phần mềm và report chuyên dụng

Hệ thống báo cáo là một phần thiết yếu trong làm chủ doanh nghiệp dệt may. Nhà làm chủ xưởng may mặc yêu cầu lập các report theo những khoảng thời gian nhất định để theo dõi tình hình kinh doanh. Phần đa dòng report này không chỉ là giúp theo dõi và quan sát doanh thu, chi phí, sản xuất thực tế, hàng tồn kho mà còn làm người cai quản nắm rõ hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

*

Việc này càng trở nên dễ dãi hơn nếu nhà làm chủ sử dụng các phần mềm hỗ trợ cai quản xưởng may mang vào công việc. Thống trị xưởng may bằng phần mềm theo dõi hằng ngày có tương đối nhiều lợi ích như:

- buổi tối ưu hóa quá trình sản xuất, góp tăng năng suất với giảm thời hạn chờ đợi.

- Đánh giá hiệu suất.

- làm chủ tồn kho.

- cai quản đơn đặt hàng và quy trình mua sắm.

- tạo ra báo cáo.

- tiện lợi truy cập và update thông tin.

- ứng dụng giúp bớt thiểu không nên sót do con người, bao gồm việc nhập liệu sai, đo lường và tính toán sai số lượng nguyên liệu, hoặc quên update thông tin quan lại trọng.

Lời kết

Vậy là trong bài viết này, chúng ta đã luận bàn về cách làm chủ xưởng may hiệu quả. Cai quản một xưởng may là một quá trình phức tạp yên cầu sự tập trung, kiên trì và kĩ năng tổ chức sáng tạo trong phòng quản lý. Từ bỏ việc làm chủ nguồn lực, quản lý quy trình sản xuất, tới sự việc kiểm kê kho hàng với sử dụng ứng dụng quản lý, tất cả đều vào vai trò quan trọng đặc biệt trong việc bảo đảm an toàn một xưởng may chuyển động hiệu quả với lợi nhuận.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ khiến cho bạn trang bị thêm nhiều kiến thức hay, ship hàng tốt cho công việc của bạn. Trường hợp có chủ kiến đóng góp cho bài xích viết, các bạn hãy để lại sinh hoạt phần phản hồi dưới bài. Chúng tôi luôn tôn trọng cùng ghi dìm mọi chủ kiến đóng góp từ bạn!

Do đặc thù trong quy trình thực hiện làm cho ngành dệt may trở thành trong số những ngành khó thống trị nhất. Từng sản phẩm đều phải sở hữu rất nhiều chi tiết được có tác dụng ở những công đoạn khác nhau. Nếu công ty không chắt lọc cho mình một phương pháp quản lý ngành may tương xứng thì rất dễ phát sinh những sự việc không xứng đáng có. Hãy xem congtyonline.com nói gì về cách quản lý sản xuất ngành dệt may ra sao cho hiệu quả.


Quản lý solo đặt hàng

Nhà cai quản cần khẳng định xem bây giờ có bao nhiêu đối chọi đặt hàng? thành phầm được yêu thương cầu cung cấp là gì? Tiêu chuẩn đặt ra đối với thành phẩm là như vậy nào? Đơn giá bán ra sao?

*
*
*

Quản lý công nhân theo dây chuyền và đúng trình độ làm tăng hiệu quả cai quản sản xuất ngành may

Một người quản lý không thể kiểm soát hết được tổng thể công nhân, vị vậy nên tuyển những người đội trưởng mở đầu mỗi dây chuyền sản xuất để họ rất có thể kiểm soát cụ thể số lượng, quality sản phẩm được chế tạo ra.

Người quản lý cần nối liền về thời trang, có kinh nghiệm tay nghề trong ngành may mặc, mắt thẩm mỹ và làm đẹp để rất có thể đào chế tác công nhân rất nhiều tuyệt chiêu khả năng làm việc. Trong khi ,người chủ cũng cần tạo mối liên hệ để rất có thể tìm được quý khách hàng và nguồn nguyên liệu với nấc giá phải chăng mà quality thì không bị ảnh hưởng.

Cần có cơ chế lương thưởng, đãi ngộ so với nhân viên để họ tất cả động lực kết thúc tốt nhất trọng trách được giao.

Hệ thống báo cáo

Kết trái của vận động kinh doanh như vậy nào? Có tốt không? công ty quản trị cần một phiên bản báo cáo phản nghịch ánh sống động nhất doanh thu, roi của doanh nghiệp. Vị vậy, dù công ty may của khách hàng có quy mô nhỏ dại hay lớn thì cũng đừng xem nhẹ việc lập báo cáo kết quả khiếp doanh.

Mách nhỏ cho bạn, với phần mềm quản lý sản xuất congtyonline.com, chúng ta không buộc phải phải bằng tay thủ công lập report mà khối hệ thống sẽ tự động hóa lên báo cáo về doanh thu, lợi nhuận tốt tồn kho,… bất kỳ loại báo cáo nào các bạn cần, chỉ cần một vài ba thao tác, bạn đã sở hữu kết quả trong tay. Không chỉ giải quyết và xử lý được những trở ngại mà ngành dệt may hay gặp phải, phần mềm còn hỗ trợ rất nhiều những doanh nghiệp trong quá trình cai quản sản xuất, chào bán hàng, kho,…và cả quản trị tổng thể doanh nghiệp.

Nếu quý doanh nghiệp mong muốn sử dụng phần mềm quản lý sản xuất ngành may, hãy liên hệ với congtyonline.com trải qua website congtyonline.com hoặc hotline 1900 866 695. để được support miễn phí.