Khách hàng khước từ mua hàng chắc chắn rằng là phần đông trường đúng theo rất thường xuyên xảy ra nhưng mà ai làm cho kinh doanh, bán sản phẩm ở đồ sộ như thế nào cũng dễ gặp gỡ phải. Mặc dù nhiên, liệu khi quý khách đã từ chối là việc bán sản phẩm đã xong xuôi chưa?


Câu trả lời có lẽ rằng khiến nhiều bạn bất ngờ, với rất nhiều người thời điểm khách hàng từ chối bắt đầu là lúc ban đầu bán hàng chính thức. Vậy trên sao quý khách từ chối thiết lập hàng? Hãy cùng shop chúng tôi tìm làm rõ về nguyên nhân cũng tương tự các ý tưởng xử lý làm thế nào cho thật khôn khéo trong các trường hợp ví dụ nhé.

Bạn đang xem: Cách xử lý từ chối của khách hàng

1/ trên sao người tiêu dùng từ chối download hàng?

Khách hàng không đồng ý mua hàng là vấn đề mà không một người bán sản phẩm nào muốn chạm mặt phải, đôi lúc không yêu cầu lúc làm sao họ cũng trở nên từ chối trực tiếp thừng với bạn. Không ít người sẽ khéo léo đưa ra một câu từ bỏ chối khiến cho người bán hàng khó hoàn toàn có thể tiếp tục tư vấn tiếp, điển dường như “Tôi sẽ điện thoại tư vấn lại sau nếu bao gồm vấn đề”, “Lần sau mong muốn tôi vẫn mua”,… điều này cũng đồng nghĩa với câu “Tôi không mua sắm của bạn”. Đối với những nhân viên sales mới, tay nghề ít chắc hẳn rằng sẽ ngừng quá trình bán hàng sau mọi lời không đồng ý này.

*

Tuy nhiên, với đều nhân viên bán hàng lâu năm lời từ bỏ chối dễ dàng và đơn giản chỉ là lộ diện một quá trình bán sản phẩm mới mà lại thôi. Điều thứ nhất họ rất cần phải làm hôm nay là tìm kiếm ra nguyên nhân tại sao khách hàng từ chối mua hàng của mình. Nếu như bạn không biết lý do vì sao cùng cứ để khách hàng cứ thể “đi thẳng” thì coi như đang mất rất nhiều cơ hội để buôn bán hàng. Tất nhiên, có tới mức loạt lý do vì sao quý khách hàng từ chối mua thành phầm của bán. Nó bảo bao gồm cả lý do chủ quan lại và quý khách từ không ít góc độ không giống nhau. Nhưng mang ý nghĩa phổ biến cao nhất vẫn là gần như nguyên nhân sau đây mà không hề ít nhân viên bán hàng đã gặp gỡ phải mà bạn cũng có thể tham khảo:

Nguyên nhân 1: liên quan đến túi tiền – Đây là nguyên nhân nói cách khác là thịnh hành nhất như giá của người tiêu dùng quá đắt, địa điểm khác chào bán rẻ hơn,…• Nguyên nhân 2: liên quan đến thời gian – phần lớn tình cảnh này gặp ở những nhân viên sales bán sản phẩm qua năng lượng điện thoại, điện cho không đúng lúc.• Nguyên nhân 3: tương quan đến nhu yếu – khách hàng chỉ đưa ra quyết định buôn bán khi thực sự mong muốn cần thiết, hoàn toàn có thể trong tương lai họ yêu cầu nhưng đặc trưng ở thời điểm sắm sửa nếu chưa thấy quá đề xuất họ vẫn hoàn toàn có thể từ chối bạn.• Nguyên nhân 4: liên quan đến ý thức – Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp không được đảm bảo, không cụ thể về chất lượng, công năng,… là lý do khiến nhiều khách hàng rất có thể từ chối ngay khi vừa nghe qua.• Nguyên nhân 5: tương quan đến thương mại dịch vụ - xung quanh giá thành, chất lượng và nhu yếu thì dịch vụ thương mại CSKH, tư vấn chính là nguyên nhân rất có thể khiến nhiều người sử dụng từ chối cài đặt sản phẩm của doanh nghiệp nếu như không được đảm bảo.

2/ quý khách hàng từ chối mua sắm sale cần làm gì?

Với những nhân viên sales mới, kinh nghiệm tay nghề còn không nhiều nếu gặp phải những tình huống người tiêu dùng từ chối chắc hẳn rằng sẽ vội quăng quật cuộc tức thì tức thì. Vày họ cho rằng, khách hàng đã lắc đầu với vì sao riêng của mình thì sao chúng ta cũng có thể thuyết phục được nữa. Cơ mà đây lại là lưu ý đến hoàn toàn không đúng lầm, bởi nếu như khách hàng tỏ ra lo âu trước lời không đồng ý của khách hàng họ sẽ sở hữu một reviews không xuất sắc về thương mại & dịch vụ và sự chuyên nghiệp hóa của bạn. Không hầu hết thế, các bạn sẽ mất đi một người tiêu dùng tiềm năng mà kéo theo đó là rất nhiều cơ hội bán sản phẩm cao.

*

Vì vậy, khi khách hàng từ chối nhân viên sales cần phải bình tĩnh mày mò nguyên nhân và kịp thời chỉ dẫn phương án giải quyết và xử lý thích hợp. Chúng ta phải hiểu rõ khách hàng của mình đang gặp vấn đề gì, vì sao họ lại đưa ra quyết định không mua sản phẩm của mình,… Hãy rứa gắng đoạt được họ lại một đợt tiếp nhữa khi đã cố kỉnh chắc sự việc là gì, cố gắng giải quyết vấn đề họ gặp mặt phải. Ngay cả khi đến sau cùng bạn vẫn bắt buộc “chốt đơn” vì vì sao chủ quan từ quý khách hàng không thể thay đổi được. Dẫu vậy qua đó là 1 trong những cách thể hiện về sự chuyên nghiệp, sự tận trung ương và xây đắp một hình ảnh rất đẹp mắt trong mắt đông đảo khách hàng.

3/ công việc xử lý phủ nhận của khách hàng

Để thành công, đem lại những lệch giá như muốn muốn ngoài ra kỹ năng bán hàng hay thẩm mỹ và nghệ thuật chốt đơn đỉnh điểm ra thì bạn còn phải biết cách xử lý mọi từ chối của bạn sao mang đến thật khôn khéo và hiệu quả. Tất nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp xử lý trường đoản cú chối của khách hàng mà ngược lại còn tăng thêm thêm sự cực nhọc chịu. Hiểu rất rõ ràng điều này, yêu cầu sau đây công ty chúng tôi sẽ lý giải 4 cách xử lý tử chối của công ty giúp chúng ta có thể chinh phục lại với phần trăm thành công cao hơn.

Bước 1: Lắng nghe khách hàng hàng

*

Khi người sử dụng đã không đồng ý việc sở hữu sản phẩm, dịch vụ của người sử dụng ngay cả lúc trước kia họ dành rất nhiều lời khen, đánh giá cao thì chắc hẳn rằng sẽ tất cả một vì sao rất lớn khiến cho họ gửi ra ra quyết định như vậy. Vì vậy, những bước đầu tiên tiên bạn cần phải thực hiện chính là lắng nghe khách hàng hàng, lắng nghe ngơi nghỉ đây không chỉ đơn thuần chỉ với nghe hồ hết gì người tiêu dùng nói nhưng còn buộc phải thấu hiểu. Khi khách hàng từ chối, hãy bình tính chớ tỏ ra lúng túng, hãy cố gắng để tò mò nguyên nhân và khai thác thông tin từ khách hàng. Tuy nhiên, hãy chỉ dẫn những thắc mắc thật sự khéo léo nếu như muốn mày mò về nguyên nhân nếu không sẽ gây ra xúc cảm rất cực nhọc chịu, ngượng ngạo cho cả người bán lẫn bạn mua.

Bước 2: Đồng cảm với khách hàng

Đồng cảm với vấn đề người tiêu dùng đang chạm mặt phải – Nói lời cảm ơn khi khách hàng đã share những thông tin đó cùng với bạn. Đây là phần nhiều điều mà bạn phải tiến hành ngơi nghỉ bước thứ hai này. Giả dụ chỉ châm bẩm vào những câu hỏi một biện pháp khô khăn để khám phá vấn đề của khách hàng thì bạn đang đi đến “vết xe cộ đổ” mà không hề ít nhân viên sales đang mắc phải. Ngay cả khi người sử dụng đang có suy xét sai về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng chớ vội phản bác bỏ ngay lập tức. Do “khách mặt hàng là thượng đế”, ai cũng muốn được tôn trọng về ý kiến của bạn dạng thân.

Bước 3: nắm rõ và khẳng định vấn đề

*

Trong cả hai cách trên hãy cố gắng ghi lưu giữ và tốt hơn cả bạn có thể ghi nhanh những vụ việc mà người tiêu dùng đưa ra trong quy trình trao đổi. Bởi vì đến bước này các bạn sẽ cần phải hiểu rõ và xác minh vấn đề mà khách hàng đang gặp gỡ phải là gì – tại sao vì sao họ từ chối mua thành phầm của mình. Thậm chí còn rất có thể, những dàn xếp trên của người sử dụng chỉ là một chiếc cớ được giới thiệu chứ chưa hẳn là lý do thực sự. Hôm nay hãy giới thiệu những thắc mắc mang đặc thù dẫn dắt để làm rõ vấn đề, tiếp nối bạn hãy xác định xem vấn đề người tiêu dùng đang chạm chán phải rơi vào hoàn cảnh trường vừa lòng nào? có thể giải quyết tức thì được không? chúng ta cũng có thể giải quyết được không?....

Bước 4: Xử lý sự việc và chỉ dẫn khuyến nghị

Đây là bước ở đầu cuối để các bạn có thể biết được mình gồm thể chinh phục lại vị người tiêu dùng hay không. Sau khi đã chốt được sự việc của khách, bạn cần gấp rút đưa ra hồ hết giải pháp, khuyến cáo mang tính hấp dẫn và tác dụng nhất. Ví dụ, trong trường hợp người tiêu dùng chê sản phẩm của doanh nghiệp quá đắt đỏ. Còn nếu không thể giảm giá được hãy cố gắng đưa ra những lợi ích khi sử dụng sản phẩm của bạn, giải thích rằng sản phẩm của người tiêu dùng có giá trị thực tiễn cao ra sao và đó là một trong những mức giá trọn vẹn hợp lý. Những phương án xử lý sẽ được rõ ràng hóa rộng trong từng ngôi trường hợp. Mặc dù nhiên, điều quan tiền trọng bạn phải đưa ra được các phương án buổi tối ưu nhất.

4/ Ý tưởng cách xử lý từ chối của doanh nghiệp tăng năng lực chốt sale

Nguyên nhân khách hàng từ chối cài đặt sản phẩm, dịch vụ của bạn là các vô kể và bọn họ có tới mức một list dài. Mặc dù nhiên, những điều này chỉ thường xoay quanh một trong những vấn đề thiết yếu như nấc giá, nhu cầu, thị trường,… bởi vậy, các ý tưởng phát minh được cửa hàng chúng tôi đưa ra sẽ xây dựng dựa trên những nhóm trường hợp ví dụ này.

Đối với ngôi trường hợp quý khách từ chối vày nhu cầu

Nhu ước là nguyên tố quyết định không ít đến thừa trình sắm sửa của bất cứ ai, nên đó là lý vày vì sao công ty chúng tôi luôn rất cần phải hiểu về hành vi, sở thích, mong muốn muốn,… của khách hàng hàng. Đối cùng với trường đúng theo này sẽ có những trường hợp xảy ra như sau:

*

+ “Tôi không có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn”: Đây là câu lắc đầu “kinh điển” mà bạn sẽ gặp vô cùng nhiều, thực tế có rất nhiều khách hàng chưa hề biết họ đang chạm mặt phải điều gì, chưa nhìn thấy được sự cần thiết phải sử dụng. Hãy tư vấn, hãy thương lượng thêm thực trạng của người sử dụng để giúp họ làm rõ những vụ việc mình đang gặp mặt phải.

+ “Tôi không thấy sản phẩm/dịch vụ của người tiêu dùng giúp gì mang lại tôi”: giải thích lại một phương pháp cặn kẽ, nhấn rất mạnh tay vào công năng, lợi ích.

+ “Sản phẩm/dịch vụ của công ty sử dụng quá nặng nề khăn”: Hãy đảm bảo an toàn họ sẽ thực sự làm rõ sản phẩm, gửi ra nhắc nhở nếu khách hàng hàng đồng ý mua sẽ sở hữu riêng lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng.

Đối với ngôi trường hợp quý khách từ chối vày giá thành

Từ chối vị giá thành chắc hẳn rằng là phần đông trường hợp nhưng các các bạn sẽ gặp những nhất, trong cả khi họ khôn cùng ưng sản phẩm/dịch vụ của bạn nhưng những con số hiểu thị lại là một trong rào cản vô cùng lớn. Để thuyết phục những quý khách hàng rơi vào trường hòa hợp này cũng không hẳn là điều dễ dãi chút nào.

*

+ “Sản phẩm/dịch vụ của khách hàng quá đắt đỏ”: Nếu đang xuất hiện chương trình tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá hoặc download kèm theo combo sẽ có mức ưu đãi hơn chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề này cấp tốc chóng. Còn giả dụ không, tức thì từ ban sơ tư vấn chớ vội giới thiệu mức giá, hãy góp khách hàng hiểu rõ về quý giá thực của sản phẩm/dịch vụ.

+ “Giá các bạn đưa ra tôi cảm giác không tương xứng với hóa học lượng”: Hãy nỗ lực để khách hàng hiểu rõ sản phẩm chúng ta có điểm mạnh gì, ích lợi mang cho ra sao khiến cho khách mặt hàng thấy đó là mức giá hoàn toàn hợp lý.

+ “Toàn cảm thấy không được tiền để mua sản phẩm/dịch vụ này”: không phải mức giá đắt nhưng là chi phí của khách quán triệt phép, nếu như có hỗ trợ về trả dần đừng ngại tư vấn ngay hoặc đưa ra một sự nhắc nhở khác.

Đối với ngôi trường hợp người sử dụng từ chối vì đối thủ cạnh tranh

Khi đi sở hữu sắm, phần nhiều những quý khách mới sẽ không còn chỉ tò mò duy nhất về đơn vị chức năng của bạn. Họ sẽ tìm hiểu, so sánh giữa nhiều mặt và sau đó đi tham khảo, contact để được bốn vấn. Do vậy, rất rất có thể họ sẽ lắc đầu bên các bạn vì những đối thủ tuyên chiến đối đầu khác.

*

+ “Tôi thấy giá mặt A chỉ dẫn rẻ hơn mặt bạn”: Một trường hợp chạm chán rất nhiều, cũng là mức giá thành nhưng bây giờ đã bao gồm sự so sánh rõ ràng. Nếu họ đang thực sự ao ước mua thành phầm của bạn, hãy yêu đương thác nấc giá phải chăng và chỉ dẫn những vật chứng về ưu thế nổi bật hơn. Nếu họ đòi giảm trên mức cần thiết hãy từ bỏ chối.

Xem thêm: Cách quản lý văn phòng phẩm hiệu quả n lý đồ dùng văn phòng phẩm

+ “Tôi đang bắt tay hợp tác với mặt A”: Nếu chúng ta đang hợp tác ký kết cũng đừng vội quăng quật cuộc, do chưa chắc chắn họ đã ưa chuộng 100%. Hãy từ bỏ từ tìm hiểu vì sao họ chọn mặt A, điểm gì xuất sắc hơn? bởi sao bọn họ không lựa chọn sản phẩm của bạn? làm cho sáng tỏ điều này rất tất cả thể bạn sẽ có thêm một cơ hội nữa.

+ “Bên A bảo rằng sản phẩm/dịch vụ của người sử dụng có vấn đề này…”: Một điều không đúng sự thật rất hoàn toàn có thể đối thủ đã nói về bạn, hãy đánh giá lại ngày lập tức.

Đối với trường hợp quý khách hàng từ chối vày thẩm quyền và khả năng

Đôi khi không hẳn người đi mua sắm và chọn lựa cũng là người có quyền quyết định tất cả, hay kỹ năng của họ không cho phép. Điều này chạm mặt rất nhiều, tốt nhất là đối với những khách hàng doanh nghiệp. Người trao đổi với bạn rất rất có thể chỉ là nhân viên, họ đang đề nghị lựa lựa chọn các công ty đối tác để report lại với cấp cho trên.

*

+ “Tôi rất cần phải trao thay đổi lại với cấp trên của mình”: trường hợp này vẫn không có gì là đáng báo động cả, chúng ta cũng có thể hỏi tin tức liên lạc của người dân có thẩm quyền để hỗ trợ tư vấn trực tiếp hoặc chỉ dẫn những thông tin để họ truyền cài đặt lại mang đến mình.

+ “Ngân sách dự án của cửa hàng chúng tôi có hạn”: mặc dù không xẩy ra nhiều bởi trường thích hợp trên nhưng không hẳn là không có, với yêu cầu và khả năng tiêu thụ cao nhì bên hoàn toàn có thể thương thảo lại một mức giá hợp lý nhất.

Đối với ngôi trường hợp người tiêu dùng từ chối vị các tại sao khác

Tất nhiên, ngoại trừ 4 trường hòa hợp như bên trên thì còn rất nhiều các vì sao khác mà quý khách từ chối thiết lập sản phẩm, thương mại & dịch vụ của bạn. Hãy cùng công ty chúng tôi điểm qua một trong những trường phù hợp nhé.

*

+ quý khách đột ngột dập máy: ngay lập tức từ lời chào đầu tiên, nhiều người sales đã gặp gỡ phải trường hợp này. Dù không biết nguyên nhân đích thực là gì, hãy hóng một lúc sao đó hotline lại cùng lời đầu tiên hãy là “xin lỗi vì chưng đã làm phiền”, hỏi xem họ tất cả tiện để họ trao thay đổi ít phút không.

+ “Tôi đang khôn cùng bận, ko tiện nghe máy”: Một lời không đồng ý điển hình của nhiều khách hàng, trước tiên hãy xin lỗi do cuộc hotline không đúng lúc, hãy hẹn lại vào thời gian rảnh để gọi lại.

+ “Tôi không có nhu cầu sử dụng thành phầm của bạn/ Tôi không tồn tại khó khăn nào”: tất nhiên, nếu quý khách hàng đã nói ko cần, không gặp mặt khó khăn gì nhằm phải áp dụng sản phẩm của công ty thì sẽ khó khăn thuyết phục hơn. Nhưng hãy nỗ lực nói về hồ hết điểm giỏi và chuyển ra các ví dụ về các người tiêu dùng đã từng nói vậy nên nhưng đến nay đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

“Tại sao quý khách từ chối cài đặt hàng?” đây chắc hẳn rằng là thắc mắc khiến bất kì ai khi gớm doanh, buôn bán cũng đều ân cần đến. Khi thị trường ngày càng cạnh tranh, đối thủ của chúng ta mỗi ngày “mọc lên như nấm sau mua”. Bài toán hiểu, support và thuyết phục người sử dụng là đầy đủ khâu vô cùng quan trọng. Ngay cả khi khách hàng đã gửi ra hồ hết lời tự chối, cũng chớ vội bỏ cuộc ngay khi chúng ta chưa thử đoạt được lại lần nữa.

thời hạn đọc: 5 phút
Bán hàng không chỉ là là về bài toán chốt thanh toán giao dịch thành công hơn nữa là về cách bạn đương đầu và xử trí những phủ nhận từ khách hàng. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ khám phá kỹ năng xử lý không đồng ý trong phân phối hàng, góp vượt qua những thử thách thông minh và tinh tế. 

Nhận Ebook: “Dành cho Nhà thống trị – upgrade 06 tài năng Lãnh Đạo Thời Đại Số” 

Các năng lực xữ lý khước từ trong bán hàng chuyên nghiệp

Dưới đây là 9+ kĩ năng xữ lý không đồng ý trong buôn bán hàng bài bản mà bạn cần biết:

Chấp nhận không đồng ý một giải pháp tích cực

Điều trước tiên bạn đề xuất làm khi bị quý khách từ chối là gật đầu đồng ý từ chối một giải pháp tích cực. Điều này biểu hiện rằng bạn tôn trọng quyết định của chúng ta và bạn không thể cảm thấy thất vọng hay bực bội.

*
Tổng đài ảo đa kênh áp dụng AI bậc nhất Việt Nam

Bạn có thể sử dụng đầy đủ câu trả lời như:

“Tôi hiểu. Tôi sẽ nỗ lực làm xuất sắc hơn trong lần sau.”“Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn cho tôi. Tôi hy vọng bạn có thể hợp tác trong tương lai.”

Tìm hiểu nguyên nhân của sự từ bỏ chối

Sau khi đã đồng ý từ chối, các bạn cần mày mò nguyên nhân của sự từ chối. Điều này để giúp đỡ bạn làm rõ hơn nhu cầu của bạn và nâng cấp kỹ năng bán hàng của bản thân trong tương lai.

Bạn rất có thể đặt câu hỏi cho người sử dụng như:

“Tôi hiểu đúng bản chất bạn không sẵn sàng mua hàng ngay bây giờ. Vì sao là gì vậy?”“Tôi rất có thể giúp gì cho bạn để bạn cũng có thể đưa ra đưa ra quyết định mua hàng?”

Trả lời một cách khéo léo

Khi quý khách hàng từ chối, chúng ta cần vấn đáp một cách khôn khéo để không làm mất đi lòng khách hàng hàng. Bạn có thể sử dụng phần đông câu vấn đáp như:

“Tôi hiểu. Tôi sẽ nỗ lực cung cung cấp thêm thông tin để chúng ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn.”“Tôi tôn trọng quyết định của bạn. Tôi hy vọng chúng ta có thể hợp tác vào tương lai.”

Cung cấp cho thêm thông tin

Nếu các bạn nghĩ rằng khách hàng chưa hiểu rõ về thành phầm hoặc thương mại dịch vụ của bạn, bạn cũng có thể cung cấp thêm tin tức cho họ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên nói vô số hoặc xay buộc khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho thêm tin tức về:

Tính năng, ích lợi của thành phầm hoặc dịch vụ
So sánh sản phẩm hoặc dịch vụ của người sử dụng với sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại của đối thủ cạnh tranhƯu đãi, khuyến mãi

*
Cung cấp thêm thông tin

Đề xuất một chiến thuật thay thế

Nếu người tiêu dùng không chuộng với sản phẩm hoặc thương mại dịch vụ của bạn, chúng ta có thể đề xuất một giải pháp thay thế. Điều này miêu tả rằng bạn luôn luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nhu mong của khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể đề xuất một phương án thay vắt như:

Đề xuất một thành phầm hoặc dịch vụ khác của khách hàng bạn
Đề xuất một thành phầm hoặc dịch vụ của kẻ thù cạnh tranh
Đề xuất một phương án khác

Đưa ra lời cảm ơn

Dù người sử dụng có khước từ hay không, bạn cũng đề nghị dành thời gian để cảm ơn họ vẫn dành thời gian cho bạn. Điều này trình bày sự tôn trọng của bạn đối với khách hàng. 

Bạn có thể sử dụng những câu cảm ơn như:

“Cảm ơn các bạn đã dành thời hạn cho tôi. Tôi hy vọng bạn cũng có thể hợp tác.”

Lên chiến lược cho cuộc gọi tiếp theo

Nếu bạn nghĩ rằng vẫn còn thời cơ thuyết phục khách hàng hàng, chúng ta cũng có thể lên chiến lược cho cuộc gọi tiếp theo. Vào cuộc gọi tiếp theo, bạn có thể tập trung vào phần đa điểm mà người tiêu dùng quan tâm.

Bạn có thể lưu lại thông tin của khách hàng và lên lịch cuộc gọi tiếp theo sau trong tương lai. Chúng ta có thể gửi e-mail hoặc thư cho quý khách hàng để kể họ về cuộc điện thoại tư vấn tiếp theo.

Không từ bỏ

Dù bị khách hàng từ chối nhiều lần, chúng ta cũng tránh việc từ bỏ. Hãy liên tiếp học hỏi với trau dồi kỹ năng bán sản phẩm của mình. Với sự kiên trì cùng nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Có một thể hiện thái độ tích cực

Một cách biểu hiện tích cực sẽ giúp đỡ bạn xử trí từ chối của công ty một cách hiệu quả. Hãy luôn giữ tinh thần sáng sủa và tin cậy vào phiên bản thân.

*
Có một thể hiện thái độ tích cực

Lưu ý khi xử lý phủ nhận của khách hàng hàng

Ngoài các khả năng trên, các bạn cũng cần để ý một số điều sau thời điểm xử lý phủ nhận của khách hàng:

Không phải đổ lỗi cho quý khách hoặc cho hoàn cảnh.Không phải nói dối hoặc phóng đại về thành phầm hoặc dịch vụ của bạn.Không nên đe dọa hoặc xay buộc khách hàng.

Kết luận

Kỹ năng xử lý phủ nhận trong khách hàng là một trong kỹ năng quan trọng đặc biệt đối với nhân viên bán hàng. Nếu bạn cũng có thể xử lý tự chối của doanh nghiệp một cách khôn khéo và siêng nghiệp, bạn sẽ có nhiều thời cơ thuyết phục khách hàng và chốt sale thành công. 

*

congtyonline.com – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI hàng Đầu Việt Nam

VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT dự án vạn phúc City), p. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, cg cầu giấy (Tòa đơn vị An Hưng).VP trụ sở Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.