Để nâng cao vào mảng tra cứu kiếm người tiêu dùng trong bài bác “Nhân viên Sales Logistics cần được làm rất nhiều gì ?” lần trước, từ bây giờ mình viết bài viết này nhằm share với các bạn cách để khai thác nguồn khách hàng tiềm năng trong Sales Logistics hiệu quả, gấp rút và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách tìm khách hàng cho sales logistics


Trường đúng theo 1:Tìm theo quý khách hàng mục tiêu.

Giả sử công ty có ích thế đường Châu Á, nhất là Hàn Quốc (có thể là công ty có giá xuất sắc tuyến này ). Để khai thác điểm mạnh đó, nhân viênSales Logisticstìm kiếm triệu tập vào các người tiêu dùng có hàng hóa đi những tuyến đó. Hãy sử dụng công cụ
Google search để cung ứng bạn.

Công ty cần đi kiếm kiếm khách hàng xuất mặt hàng từ đất nước hình chữ s đi Hàn Quốc. Các bạn sẽ tìm hiểu cùng ngâm cứu giúp xem hàng xuất đi Hàn Quốc là các mặt hàng nào ? bạn phát hiện ra
Hàn Quốc thường nhập không hề ít sản phẩm đốt từ gỗ như mùn cưa, mộc dăm trường đoản cú VN.

Bước tiếp sau bạn vào Google, search với nhiều từ khóa (keywords) cho thấy về những công ty đó: doanh nghiệp xuất khẩu mùn cưa, gỗ dăm xuất khẩu, …

Các tin tức công ty, sản phẩm, thông tin tương tác của các khác mặt hàng tiềm năng mở ra , thậm chí còn có một số wesbite dạng danh bạ (web directory) liệt kê vô số các thông tin các công ty mà người ta đã lưu giữ trong đại lý dữ liệu, Google ko liệt kê được, như Yellowpages.vnn.vn, hay hosocongty.vn, timkiemcongty.vn, … Đây là list các khách hàng tiềm năng mà bạn phải tiếp cận họ.

Trường đúng theo 2: search kiếm theo khía cạnh hàng, theo mùa, …

Nhân viên Sales Logistics thường dùng cách search người sử dụng qua mạng internet như sau:

Ví dụ : công ty đang mong muốn sales hàng xuất –> đối tượng người tiêu dùng khách hàng là những công ty XK.

a. Theo mặt hàng XK

Lên Google tìm kiếm ngay với các cụm trường đoản cú khóa như: doanh nghiệp XK, danh sách, danh bạ những công ty XK, list những công ty XK của Việt Nam, …Hoặc vào những trong mạng có một trong những wesbite dạng danh bạ (web directory) liệt kê vô số các thông tin của những công ty mà họ đã giữ trong cơ sở tài liệu như Yellowpages.vnn.vn, giỏi hosocongty.vn, timkiemcongty.vn, … nhằm tìm kiếm.

Bạn hoàn toàn có thể nhập thông tin loại mặt hàng XNK của công ty, thức giấc thành để tìm kiếm. Đối với những nhân viên cấp dưới mới vào nghềSales Logistics, hoặc đang tạo cho một công ty Logistics bé dại cần lựa chọn loại sản phẩm đơn giản, lượng hàng XNK ít như gỗ dăm, bulong, ốc, vít, giấy, bằng tay thủ công mỹ nghệ, hàng điện tử, …cần bó hẹp tin tức theo vùng miền, tỉnh thành thì đã có tác dụng cao hơn. Ví dụ công ty ở TPHCM, bắt buộc kiếm quý khách tại thành phố hcm để dễ dàng hàng quản ngại lý, chạm chán gỡ và chăm sóc khách hàng.

Bạn rất có thể thấy qua kết quả tìm tìm trên, với món đồ củi trấu, viên nén gỗ, dăm gỗ bạn đã có được 58 công dụng rồi.

Ưu điểm: hiệu quả nhiều, bao gồm sẵn gợi ý về những mặt hàng, theo đúng yêu ước tìm kiếm, website dễ sử dụng. Hạn chế: list này là của website sưu tầm từ khá nhiều thông tin không giống nhau, cùng ít được cập nhật lại, dẫn tới có không ít nhà tiếp tế chỉ marketing trong nước ko xuất khẩu, hoặc các nhà sale qua cung cấp chứ ko nhập khẩu, công ty đã dừng hoạt động,… nên bạn sẽ phải tự chọn lọc lại danh sách. Thêm vào đó, thông tin contact là thông tin chung của công ty, là số smartphone bàn của công ty, trong phòng kinh doanh, của giám đốc, của lễ tân… nên bạn phải trải qua khâu ” phấn kích chuyển máy cho phòng ban xuất nhập khẩu giúp em”, khâu này làm bạn hơi vất vả và rất giản đơn bị out.

b. Theo mùa.

Qua một buổi hội thảo Làm cầm nào để Sales Logisticshiệu quảthì mình có được một anh là Sales của OOCL share thêm một phương pháp tiềm kiếm khách hàng. Một phương thức mà phần lớn các nhà Logistics cùng hãng tàu vận dụng đó là tìm kiếm kiếm qua trang web Alibaba.com. Để được công dụng cao hơn, ta sẽ tò mò xem sản phẩm đang XK các nhất trong thời điểm này và sắp tới đây là món đồ gì, tiến công vào mặt hàng đó trước tiên nhằm kịp mùa, cung cấp đó rất có thể đánh tiếp tế các sản phẩm xuất khẩu xung quanh năm.

*

Ưu điểm: chúng ta vẫn nhập thông tin như ở đầy đủ trang kia, nhưng mà đây chưa phải là những tin tức của trang web sưư tầm, nhưng là thông tin chính chủ của những nhà xuất khẩu tại Việt Nam đăng tải để ra mắt sản phẩm xuất khẩu đến cầm cố giới, với có tương đối đầy đủ thông tin liên lạc đến phòng xuất khẩu. Quá tiện lợi rồi, bạn đã tìm về đúng đối tượng người tiêu dùng cần gặp, 90% họ mong muốn sử dụng dịch vụ, phần còn sót lại là nhờ cách ăn uống nói, chào mời của doanh nghiệp mà thôi. Nhược điểm: quanh vùng địa lý trên cả nước Việt Nam, ngôn từ sử dụng trên website là giờ đồng hồ Anh.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về Total revenue, No. Of employee, Company capability bên trên website để chọn người sử dụng phù hợp.

c. Qua một số trong những nguồn khác.

Ta có thể tìm kiếm qua các website danh bạ các công ty XNK của VN, những website chuyên hỗ trợ các công ty XK làm các thủ tục XK, những địa điểm:

những cơ quan hun trùng, kiểm dịch thực vật những đơn vị kê khai, thậm chí là là những đơn vị chức năng hải quan liêu : danh sách đăng ký kiểm hóa của những công ty XNK. Những quán mang đến thuê ứng dụng khai hải quan. Cấp chứng từ chứng nhận xuất xứ (C/O): các website của VCCI, bộ công thương và các chi nhánh của họ.

Hãy chuẩn bị một file excel để note lại thông tin cần thiết của quý khách hàng sau khi khai thác thông tin nhé, sẽ khá cần mang lại cuộc nói chuyện tiếp theo đó.

Thank you very much谢谢

裴國清Bùi Quốc Thanh

Phone | Whats
pgworks.vn

Chief Representative

VIETNAM|越南

***********************************

WWW.KEYUN.COM|WWW.FASTGROWLOGISTICS.COM

International door khổng lồ door total logistics, Sea-Air Freight : Keyun Group, Fastgrowing Logistics Americas

*
VIETNAM PROJECT GROWING PROMOTION GROUP OF COMPANY LTDPGVIETNAM GROUP

Khi thị trường logistics ngày càng tuyên chiến đối đầu gay gắt, việc tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng đang trở thành thách thức lớn so với nhiều doanh nghiệp trong ngành. Với việc biến động thường xuyên về yêu cầu vận chuyển, quản lý chuỗi cung ứng, vấn đề xây dựng những chiến lược search kiếm khách hàng hiệu quả chính là chìa khóa ra quyết định tới sự thành công xuất sắc của doanh nghiệp. Vậy bao hàm cách tìm kiếm quý khách hàng cho sales logistics công dụng nào? Hãy cùng đi kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây cùng congtyonline.com nhé!


3. Tiếp thu 5 giải pháp Tìm Kiếm quý khách hàng Logistics mang đến Sale Hiệu Quả4. 3 Nguyên Tắc đặc biệt quan trọng Trong quá trình Tìm Kiếm khách hàng Logistics

1. Đối Tượng khách Hàng của người tiêu dùng Logistics Là phần đa Ai?

Đối tượng khách hàng của khách hàng logistics có thể rất đa dạng, tùy thuộc vào loại hình và thương mại & dịch vụ mà doanh nghiệp lớn cung cấp. Một số đối tượng người dùng khách hàng thông dụng trong nghành logistics rất có thể kể cho như:

Doanh nghiệp sản xuất: các doanh nghiệp chế tạo là những đối tượng khách hàng cần thương mại dịch vụ logistics để chuyên chở nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất với vận chuyển thành phầm tới các địa điểm khác nhau. Đa số, doanh nghiệp cung cấp thường sống ngành: thực phẩm, thứ gia dụng, công nghệ, ô tô…Doanh nghiệp thương mại điện tử: Đây là đối tượng đóng vai trò đặc trưng trong lĩnh vực logistics. Các doanh nghiệp dịch vụ thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada… sẽ buộc phải vận gửi từ kho hàng tới khách hàng hàng, đến với người tiêu dùng.

Xem thêm: Cách quản lý văn phòng phẩm hiệu quả n lý đồ dùng văn phòng phẩm

Nhà kho và dịch vụ thương mại lưu trữ: những doanh nghiệp hỗ trợ dịch vụ nhà kho cần khối hệ thống logistics chuyên nghiệp để cai quản hàng hóa, theo dõi địa điểm và bảo đảm việc xuất nhập kho không bị gián đoạn.Nhà phân phối và phân phối: các nhà chế tạo và phân phối sẽ buộc phải vận chuyển hàng hóa giữa các nhà kho và các điểm bán. Quanh đó ra, họ cũng đều có nhu cầu làm chủ hàng tồn kho một cách chuyên nghiệp hóa và hiệu quả.
*

Đối tượng khách hàng hàng của doanh nghiệp logistics


2. Tầm quan trọng đặc biệt Của việc tìm Kiếm người sử dụng Logistics

Việc kiếm tìm kiếm quý khách hàng trong nghành nghề dịch vụ logistics đóng một vai trò quan trọng và gồm sự ảnh hưởng tới sự thành công xuất sắc và phân phát triển bền chắc của doanh nghiệp. 

Tìm kiếm quý khách hàng không chỉ giúp thu hút thêm người sử dụng mới mà còn là một việc duy trì và cải cách và phát triển mối quan hệ tình dục với các quý khách hàng hiện tại. Thông qua việc gồm thêm nhiều đối kháng hàng, doanh nghiệp rất có thể tối ưu những tuyến mặt đường và thực hiện tài nguyên để chuyên chở một cách hiệu quả hơn. Nhờ vậy, hiệu suất vận chuyển cũng trở thành được nâng cao.

Một ích lợi to phệ của bài toán tìm kiếm khách hàng logistics chính là tạo cơ hội mở rộng lớn phạm vi marketing cho doanh nghiệp. Từ bỏ đó, không chỉ giúp nâng cấp doanh thu mà còn hỗ trợ doanh nghiệp bắt tay hợp tác được thêm nhiều đối tác mới để tăng cường danh tiếng, độ uy tín vào ngành.

Nhận tứ vấn phương án tìm kiếm quý khách hàng Logistics cân xứng ngay!


*

Tìm kiếm người sử dụng trên qui định tìm kiếm (Google)


Google đã dần trở thành một công cụ đặc biệt quan trọng để kiếm tìm kiếm thông tin người tiêu dùng Logistics. Với nghành nghề Sales Logistics, Google sẽ là 1 trong cách kiếm tìm kiếm quý khách hàng logistics hiệu quả. Để tìm kiếm kiếm quý khách thông qua phương pháp tìm kiếm, chúng ta có thể:

Tìm tìm danh sách những công ty xuất nhập khẩu

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các công ty, công ty lớn xuất nhập khẩu thông qua danh sách công ty, thành viên của các hiệp hội ngành. Như: cộng đồng Dệt May, hiệp hội cộng đồng Lương thực, cộng đồng Thủy hải sản, cộng đồng Cà phê… dựa vào đây, bạn sẽ có thể tiếp cận và hỗ trợ tư vấn dịch vụ logistics đến các doanh nghiệp có liên quan.

Tham gia vào các diễn đàn, trang web chuyên ngành 

Hãy tham gia những diễn bầy và website chuyên về xuất nhập khẩu, tại đây sẽ sở hữu sự tham gia của rất nhiều Shipper/Consignee, bạn có thể tìm kiếm cùng tạo quan hệ với các đối tác tiềm năng.

Tìm tìm theo từng sản phẩm cụ thể 

Nếu như bạn có mục tiêu cụ thể hơn về món đồ xuất khẩu thì bạn có thể sử dụng trường đoản cú khóa rõ ràng hơn nhằm tìm kiếm khách hàng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng rất nhiều từ khóa như: “công ty xuất khẩu cà phê”, “công ty xuất khẩu hồ nước tiêu”… nhằm tìm kiếm công dụng liên quan liêu đến những công ty xuất nhập khẩu chuyên ngành mà bạn quan tâm.

Cách 2. Tìm kiếm khách hàng logistics trên Trang Vàng

Cách search kiếm khách hàng sale logistics hiệu quả tiếp theo đó là tận dụng Trang Vàng. Trang Vàng là 1 trong những kênh báo tin về doanh nghiệp khá chi tiết và khá đầy đủ giúp chúng ta cũng có thể xác định cùng tìm kiếm đối tượng người dùng khách hàng mục tiêu.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những doanh nghiệp trong nghành logistics bằng các từ khóa như: “dịch vụ logistics”, “công ty xuất khẩu”… nhằm lọc tác dụng và tìm kiếm kiếm phần đa doanh nghiệp có liên quan. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể xác xác định trí địa lý nhằm thu không lớn phạm vi search kiếm công ty lớn logistics.

Tuy nhiên bạn phải lưu ý, bên trên Trang xoàn sẽ có tương đối nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các nghành nghề dịch vụ khác nhau. Vì chưng vậy, bạn cần xem thêm thông tin về sản phẩm của khách hàng đó liệu có tương xứng xuất nhập khẩu, di chuyển hàng hoá… tuyệt không. Để xác minh khả năng hỗ trợ dịch vụ của chính bản thân mình liệu có tương xứng với nhu cầu của khách hàng.


*

Tìm kiếm người tiêu dùng logistics bên trên Trang Vàng


Cách 3. Sử dụng Công cố kỉnh Quét thông tin khách hàng logistics

Với sự cải tiến và phát triển của công nghệ như hiện tại nay, chúng ta cũng có thể sử dụng các công cụ, ứng dụng để tìm đao khách hàng. Một công cụ được nhiều đơn vị tin cậy và thực hiện đó đó là công núm tìm hiệp khách hàng của congtyonline.com.

Với tool tra cứu kiếm người tiêu dùng của congtyonline.com, bạn sẽ có thể quét thông tin khách hàng trên các kênh Facebook, đk doanh nghiệp và Google Map. Sau đó, các bạn sẽ có thông tin như: tên, số năng lượng điện thoại, email… của khách hàng hàng. Nhờ vào vậy, doanh nghiệp có thể gia tăng tập khách hàng phù hợp với chân dung khách sản phẩm mục tiêu của mình.

Nhận danh sách hàng trăm ngàn khách hàng chỉ từ 66.000đ/ngày!


*

Tìm người sử dụng bằng biện pháp tìm kiếm người sử dụng của congtyonline.com


Cách 4. Sử dụng nguồn B2B Website để tìm kiếm người sử dụng Logistics

Việc tận dụng những trang B2B quốc tế để mở rộng cơ hội kinh doanh, tìm thích khách hàng nhất là trong nghành nghề dịch vụ xuất khẩu, là một trong bước cần thiết cho những doanh nghiệp logistics. Trên toàn cầu, gồm hàng trăm trang web B2B đang được sử dụng, trong các số đó có những trang web như: Alibaba.com, Kompass.com, ec21.com, Tradekey.com, Indiamart.com…

Các trang web B2B này không chỉ mang tới cơ hội tiếp cận công ty đối tác toàn cầu mà hơn nữa là môi trường thiên nhiên để chia sẻ thông tin về dịch vụ, xây đắp mối quan hệ, và thậm chí là tạo thành các giao dịch thanh toán quốc tế. 

Trước lúc tìm hiệp khách hàng trên trang web B2B, bạn hãy xác minh rõ mục tiêu của mình trong quy trình tìm kiếm. Hãy khẳng định loại hàng hóa, dịch vụ ví dụ bạn đã quan tâm. Sau đó, lựa chọn trang web cân xứng với lĩnh vực, thương mại dịch vụ của bạn. Chúng ta có thể tham khảo các trang như: Alibaba, Kompass hoặc Tradekey… hầu như trang này thường cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ thuộc nhiều nghành nghề khác nhau.

Cách 5. Kiếm tìm kiếm người sử dụng logistics trải qua Hội chợ, Triển lãm


*

Tìm kiếm người tiêu dùng logistics trải qua hội chợ, triển lãm


Các buổi hội chợ, triển lãm trong nước và nước ngoài cũng là thời cơ để bạn tìm kiếm quý khách tiềm năng cho bạn logistics của mình. 

Bạn có thể tham gia vào một vài hội chợ lớn hàng năm như: Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ, Expo, Vietbuild… Đây là chỗ giúp bạn có thể tiếp cận với những nhà đại lý, nhà cung cấp và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Từ đó, tạo nên ra cơ hội để chia sẻ thông tin, trình làng dịch vụ tới khách hàng hàng, đối tác.

Bên cạnh câu hỏi tiếp cận với quý khách hàng mới, tham gia những sự kiện này, chúng ta có thể nắm bắt về xu thế của thị trường, kiếm tìm hiểu kẻ thù cạnh tranh. Và xuất bản hình ảnh thương hiệu của chính mình trong nghành nghề logistics.

4. 3 Nguyên Tắc đặc biệt Trong quá trình Tìm Kiếm quý khách hàng Logistics

4.1. Nắm rõ về dịch vụ thương mại của doanh nghiệp

Nguyên tắc trước tiên trong quá trình tìm kiếm quý khách hàng logistics, bạn cần phải nắm được tin tức và làm rõ về thương mại & dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp các bạn chuyên về hàng nhập – inbound tốt hàng xuất – outbound? Ưu điểm nhấn của kiểu dịch vụ này là gì?… 

Sự thâu tóm thông tin này sẽ giúp bạn xác minh được đối tượng người dùng khách sản phẩm mình nên tiếp cận là các ai? Đồng thời, bạn cũng biến thành có những cách tương tác cân xứng để tiếp cận với khách hàng hàng.

4.2. Xác minh thế mạnh quan trọng của doanh nghiệp

Mỗi một công ty logistics đa số sở hữu những đặc điểm mạnh riêng, đó chính là những điểm mạnh mà bạn cũng có thể khai thác để tạo thành chiến lược quảng bá giỏi hơn. 

Ví dụ, so với các đơn vị logistics khác, doanh nghiệp của khách hàng nổi nhảy với khối hệ thống vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp hóa và tốc độ vận chuyển cấp tốc chóng. Hoặc hệ thống vận chuyển sản phẩm & hàng hóa được cai quản và điều hành bởi nhóm ngũ chuyên nghiệp. Phụ thuộc điều này, chúng ta có thể thuyết phục người tiêu dùng về ưu điểm dịch vụ của người sử dụng để họ gồm thể lựa chọn dịch vụ tương xứng với yêu cầu logistics của mình.


*

Xác định thay mạnh đặc trưng của doanh nghiệp


4.3. Nắm bắt tình hình, xu hướng của thị trường

Nguyên tắc ở đầu cuối đó là bạn cần nắm bắt tình hình cũng tương tự xu hướng của thị phần trước khi tìm kiếm người tiêu dùng tiềm năng logistics. Tại thời khắc hiện tại, thị trường logistics bao gồm những biến động nào? Đang tất cả xu hướng biến đổi ra sao? dựa vào đó, các bạn sẽ có thể gửi ra phần lớn giải pháp phù hợp với từng người sử dụng logistics dựa trên yêu cầu của họ. Ví dụ: Họ mong muốn xuất nhập khẩu hàng hóa, lưu giữ kho tuyệt nhập nguyên liệu…

5. Kết Luận

Tóm lại, việc tìm kiếm người sử dụng logistics sẽ không còn phải là một trong những bài toán dễ. Mong muốn rằng với những chia sẻ ở trên của congtyonline.com sẽ giúp ích cho mình trong quá trình tìm kiếm với tiếp cận người tiêu dùng logistics.