Từ chối người sử dụng là một kỹ năng cạnh tranh trong nghệ thuật giao tiếp khách hàng, đòi hỏi người xử lý cần phải linh hoạt nắm bắt được nhu cầu và tư tưởng của khách hàng hàng, kèm thêm cân nhắc câu từ để để thể hiện sự khéo léo, tinh tế.

Bạn đang xem: Cách viết thư từ chối yêu cầu của khách hàng


*

Cách từ chối người tiêu dùng khéo léo


Học phương pháp từ chối quý khách giúp bạn trở thành một live chat agent xuất sắc

Khi quý khách liên hệ với đội ngũ chăm sóc người sử dụng của công ty để được hỗ trợ, họ luôn muốn được giải quyết thỏa đáng và đáp ứng hết yêu thương cầu của mình. Nhưng doanh nghiệp ko thể đáp ứng tất cả những yêu thương cầu khách hàng đưa ra. Do đó, từ chối quý khách hàng là tình huống agent chắc chắn sẽ phải đối mặt trong quá trình hỗ trợ khách hàng, chỉ khác nhau là tần suất xảy ra nhiều tuyệt ít.

Một số bí quyết từ chối người sử dụng quá thẳng thắn và nghiêm túc không giải quyết được vấn đề nhưng mà ngược lại bạn lại vô tình tạo ra những phản ứng tiêu cực từ phía khách hàng. Họ có thể giận dữ, quát tháo dỡ thậm chí đe dọa “bóc phốt” trước khi bỏ đi và trong lúc bực bội, khó chịu. Họ tất cả thể gấp rút chia sẻ câu chuyện trên phương tiện truyền thông mạng làng hội – nơi cơ mà trải nghiệm xấu lại gồm khả năng được phân chia sẻ cao hơn gấp 3 lần so với những câu chuyện tích cực.

Do đó, tùy vào những tình huống để bao gồm thể lựa chọn, bạn phải cân nhắc lối diễn đạt của mình, tránh nói thẳng thừng là “không” với khách hàng hàng. Hơn nữa, hiểu được phương pháp từ chối người tiêu dùng là bạn đã nắm trong tay chiếc chìa khóa tiếp cận những tình huống khó khăn khăn hơn khi chăm sóc khách hàng.


*

Học biện pháp xử lý từ chối người tiêu dùng


Các kỹ năng giao tiếp với người sử dụng chuyên nghiệp

Trước lúc bạn biết xử lý các tình huống từ chối của quý khách hàng thì bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng giao tiếp với quý khách hàng một biện pháp chuyên nghiệp. Trong số kỹ năng đó phải kể đến:

Luôn chủ động lắng nghe khách hàng hàng: Một vào những nguyên tắc cơ bản trong giao tiếp khách hàng là luôn luôn lắng nghe.Luôn thân thiện với khách hàng hàng:Bạn phải luôn luôn tích cực, thân thiện với người sử dụng khi trao đổi qua điện thoại. Bạn hãy thực sự niềm nở vấn đề họ gặp phải.Hãy nói “không” đúng thời điểm: Bất kỳ ai trong họ đều ko muốn nghe những lời từ chối, nhất là những lời từ chối quá phũ phàng trước lúc nghe tới được một vì sao hợp lý. Bởi vậy bạn hãy cố gắng tránh nói từ “không” vào giao tiếp với khách hàng nhiều nhất bao gồm thể.Hãy đảm bảo tính nhất quán: Hãy nhất tiệm từ thông điệp đến giải pháp bạn giao tiếp với khách hàng.Giao tiếp siêng nghiệp với khách hàng hàng: vào mỗi trường hợp, khách hàng hàng khác biệt thì bạn phải biết điều chỉnh để phù hợp với từng quý khách hàng để họ gắn bó hơn với doanh nghiệp.Nội dung cụ thể và súc tích: Nội dung muốn gửi đến khách hàng hàng, đối tác bạn xuất xắc cố gắng trình diễn ngắn gọn, ngắn gọn xúc tích nhất bao gồm thể. Bạn cần rõ ràng, cụ thể, đi thẳng vào vấn đề trong bí quyết giao tiếp với khách hàng.Luôn nói “vui lòng” cùng “cảm ơn”: Đây là những từ cơ bản, vào giao tiếp người tiêu dùng nhưng thể hiện sự lịch sự, khiến người sử dụng cảm thấy được trân trọng.Đặt câu hỏi lúc thật sự cần thiết: Thể hiện bạn thực sự thân thiết đến quý khách hàng của bản thân hãy biết đặt câu hỏi đúng lúc cùng việc đó thường thường được người sử dụng đánh giá cao.Tạm biệt cùng gửi lời cảm ơn lúc kết thúc cuộc trò chuyện với khách hàng hàng.

Nghệ thuật xử lý từ chối quý khách chuyên nghiệp

Cách xử lý phản hồi chưa tốt bao gồm thể dẫn đến hiểu nhầm thành trải nghiệm người tiêu dùng tệ. Để không xảy ra việc này, bạn cần phải tiếp cận từng nặng nề khăn lúc xử lý từ chối của người tiêu dùng một bí quyết cẩn thận hơn. Nhưng làm cho thế nào? Thì đây cùng tìm hiểu 5 chiến thuật tức thì sau đây để tìm mang đến mình biện pháp từ chối người sử dụng hiệu quả nhưng mà vẫn không gây mất lòng.


*

Nghệ thuật xử lý từ chối người sử dụng chuyên nghiệp


1. Sử dụng ngôn ngữ tích cực:

Thay bởi vì nói ko với quý khách hàng bạn nên truyền đạt nó theo cách tích cực. Vì chưng khi nói ko với khách hàng cũng đó là lúc bạn đang gửi đi thông điệp: bạn ko muốn góp đỡ họ.

Giả sử một khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến muốn nâng cấp lên bản mới hơn. Nhưng theo quy định, bạn ko thể làm điều này trừ lúc tài khoản đó trả phí. Bao gồm hãy tự đánh giá chỉ hai phương pháp trả lời này:

Không, tài khoản của anh phải là tài khoản trả phí tổn mới được nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Còn hiện tại, anh chưa được đầy đủ điều kiện đến yêu cầu này
Chắc chắn rồi, lúc anh tài giỏi khoản trả phí, anh bao gồm thể nâng cấp buộc phải bản mới. Dẫn link hướng dẫn để bản thân đăng cam kết trở thành tài khoản trả phí

Với lựa chọn thứ nhất sẽ dễ tạo ra cảm giác tiêu cực đến khách hàng, họ sẽ cảm thấy như bạn đang xem thường bởi họ. Nhưng với lựa chọn thứ nhị bạn tất cả thể nâng cao khả năng tất cả thêm được một người sử dụng trả phí, mà hơn nữa chứng tỏ được thành ý, sự tích cực của mình.


*

Từ chối khách hàng bằng bí quyết sử dụng ngôn ngữ tích cực:


2. Tìm kiếm kiếm giải pháp phù hợp nhất:

Thay vì bạn từ chối những mong mỏi muốn của khách hàng các bạn hãy cố gắng xoa dịu nỗi thất vọng bằng phương pháp gợi ý các giải pháp cầm cố thế hiệu quả, phù hợp nhất. Thậm chí, điều đó chưa tối ưu nhất cho quý khách hàng nhưng họ vẫn sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn.

Giả sử quý khách hàng của bạn hỏi về một dịch vụ cụ thể mà lại bạn không cung cấp. Bạn gồm thể trình diễn với những lựa chọn như sau:

Tôi xin lỗi, công ty chúng tôi không cung cấp dịch vụ này.Chúng tôi ko cung cấp dịch vụ này nhưng bạn gồm thể tham khảo thanh lịch dịch vụ tương tự mà bên bạn đang cung cấp.

Theo bạn đâu mới là giải pháp khôn ngoan? Tức nhiên với phương pháp thứ hai, việc cung cấp một giải pháp nạm thế, bạn vẫn bao gồm cơ hội kiếm thêm một đối tác. Mặc dù nhiên, để có tác dụng được điều này bạn phải là người hiểu rõ đưa ra tiết thông tin, ứng dụng của dịch vụ đó để bao gồm thể đưa ra một giải pháp rứa thế tối ưu nhất.

Xem thêm: Tại sao giữ chân khách hàng cực kỳ quan trọng, 16 cách giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả


*

Từ chối quý khách hàng bằng tra cứu kiếm giải pháp phù hợp nhất


3. Hiểu rõ mọi vấn đề trước lúc từ chối khách hàng:

Đôi khi người sử dụng chưa biết bí quyết truyền đạt, diễn tả ko rõ ràng, đúng mực ngay từ đầu những gì họ đang muốn. Đừng vội trả lời “Không” cơ mà hãy lắng nghe để nắm tin tức thật, để né hiểu lầm. Khi chưa chắc thì đừng ngại đặt những câu hỏi để hiểu rõ và đảm bảo rằng bạn hiểu mọi thứ. Ví dụ một số câu hỏi nhưng bạn yêu cầu sử dụng :

“Xin lỗi có phải bạn đang muốn ……”

“Tôi không chắc bản thân hiểu ý của bạn, mong mỏi bạn tất cả thể phân tích hơn về …….”

“Để khẳng định lại vấn đề, bạn tất cả thể xác nhận vài ba điều như …..”

Hãy thể hiện cho họ thấy bạn đang thực sự đang thân thiết đến vấn đề của họ, đang đặt bạn vào vị trí của họ. Với bạn đang cố gắng nhưng ko thực hiện được yêu thương cầu , thay bởi chỉ đổ lỗi với tập trung vào không nên lầm của họ

4. Đưa ra một lời giải mê say thỏa đáng mang lại việc từ chối:

Khi nói về hiểu sản phẩm của bạn đúng, đủ theo đúng quy chuẩn thì không phải người sử dụng nào cũng làm được điều đó.Nên trước khi thực hiện mua sắm họ sẽ yêu cầu một lời giải thích bỏ ra tiết hoặc chỉ đơn giảnlà giới thiệu.

Giả sử bạn là công ty cung cấp phần mềm với một quý khách đang gặp cực nhọc khăn khi sử dụng phần mềm trên website của công ty. Bạn tất cả thể sử dụng hai giải pháp sau đểtiếp cận vấn đề này:

Bạn đã tuân theo các bước vào hướng dẫn là bạn đã có thể sử dụng, trừ khi trong những lúc tiến hành bao gồm bước nào đó chưa đúng ở đây. Hoặc có thể website của bạn bị lỗi.Hãy cùng nhau làm theo các hướng dẫn. Nếu vẫn chưa được, tôi sẽ hỏi đồng nghiệp của bản thân để tìm thấy một hướng giải pháp khác, tối ưu hơn.

Để tiếp cận một vấn đề cụ thể có rất nhiều cách. Nếu người sử dụng cần ví dụ, hãy chỉ đến họ thấy. Nếu họ muốn hướng dẫn từng bước, hãy làm cùng họ từng bước. Điều quan liêu trọng là đáp ứng được nhu cầu khách hàng hàng.


5. Đồng cảm cùng từ chối khách hàng bằng sự thành tâm:

Không phải thời gian nào bạn thuộc đưa ra được giải pháp tối ưu mang đến những yêu cầu của khách hàng hàng, mặc dù vấn đề đó thế nào. Cần đừng từ chối một phương pháp thẳng thừng với người tiêu dùng của mình. Vậy vào đó, bạn hãy thể hiện sự đồng cảm, thiết lập kết nối với quý khách hàng của mình.

Một số cụm từ đồng cảm cơ mà bạn tất cả thể áp dụng thử:

“Tôi hoàn toàn hiểu được ….”

“Tôi biết bạn đang cảm thấy ……”

“Tôi cũng sẽ cảm thấy như vậy trong trả cảnh của bạn, hãy xem chúng ta có thể làm những gì để giải quyết vấn đề này….”

Tóm lại, bất kể phản ứng cơ mà bạn đang phải đối mặt là gì, nó đều có thể gây tổn hại cho công ty của bạn. Vì chưng đó, học biện pháp nói không một giải pháp tinh tế chắc chắn là một kỹ năng rất quan tiền trọng vào việc chăm sóc khách hàng hàng. Hãy nhớ, người tiêu dùng không ở lại trường tồn chỉ vị ta đã giúp đỡ họ, nhưng chắc chắn họ sẽ rời đi lúc cảm thấy bạn ko muốn giúp đỡ.

Có thể bạn quan liêu tâm:

Tăng sự phù hợp của quý khách khi sử dụng Live Chat

Tư vấn hỗ trợ khách hàng hàng: Nghệ thuật giao tiếp với khách hàng hàng

thời gian đọc: 5 phút
Một nhân viên chăm lo khách hàng tốt không chỉ đáp ứng nhu cầu được phần nhiều nhu cầu của doanh nghiệp mà còn biết cách lắc đầu khách hàng khéo léo.

Bất cứ một quý khách hàng nào vẫn muốn nhận được câu trả lời “Có” cho tất cả các yêu ước của mình. Người tiêu dùng sẽ cảm giác thật khó chịu khi yêu cầu của mình không được đáp ứng. Trong vô số nhiều trường hợp, nhân viên cấp dưới từ chối quý khách hàng một giải pháp thẳng thắn với nghiêm túc khiến cho họ cảm thấy không phù hợp và gồm có phản ứng tiêu cực. Điều này rất dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho bạn của bạn, thậm chí còn là tạo nên những cuộc khủng hoảng truyền thông.

Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn học được giải pháp từ chối quý khách hàng khéo léo.

*
Cách từ bỏ Chối người tiêu dùng Khéo Léo không khiến Mất Lòng

Ngôn ngữ tích cực và lành mạnh và định kỳ sự

Khi người tiêu dùng nhận được câu trả lời là “Không”, họ sẽ ngầm hiểu đúng bản chất bạn đã không muốn giúp sức họ. Vì thế, vào nhiều tình huống bất khả chống phải khước từ yêu cầu của công ty thì chúng ta cũng phải truyền tải một cách tích cực và lành mạnh nhất tất cả thể.

Thay vì áp dụng những trường đoản cú “Không thể”, “Không được” hoặc “Không có” thì chúng ta cũng có thể sử dụng đa số từ “ siêu tiếc”, “Xin Lỗi”, “Cảm ơn”,…vv. Khi sử dụng những tự ngữ mang ý nghĩa tích cực để tự chối sẽ giúp khách hàng của người sử dụng cảm khám phá tôn trọng và hoàn toàn có thể sẽ đồng cảm với công ty của bạn.

*
Tổng đài ảo nhiều kênh áp dụng AI số 1 Việt Nam

Đưa ra giải pháp thay nỗ lực phù hợp

Nếu chúng ta chưa thể hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ/sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. Cách giỏi nhất bạn cũng có thể làm là trình làng cho quý khách một dịch vụ/sản phẩm tương tự phù hợp với ước muốn của khách hàng hàng. Có thể dịch vụ/sản phẩm bạn reviews chưa đề nghị là tối ưu độc nhất cho quý khách hàng nhưng khách hàng ít nhiều cũng sẽ đánh giá bán cao sự cung cấp của bạn. 

Chẳng hạn, quý khách hàng cần cài đặt một sản phẩm A nhưng doanh nghiệp bạn chưa có mặt hàng này. Chúng ta có thể trả lời người sử dụng theo biện pháp sau:

“Rất xin lỗi, shop chúng tôi chưa thể cung cấp cho chính mình sản phẩm A. Tuy nhiên, công ty chúng tôi có thể giới thiệu cho chính mình một sản phẩm/dịch vụ tương tự có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.”

Cách trả lời như vậy vẫn khiến người tiêu dùng cảm thấy bản thân được cung cấp và cũng đều có thêm lựa chọn.

*
Đưa ra chiến thuật thay cố kỉnh phù hợp

Làm rõ vấn đề trước lúc từ chối

Có nhiều quý khách không thể nói rõ ràng và đúng mực ngay yêu mong hay mong muốn của họ. Việc của doanh nghiệp là đừng hối hả từ chối quý khách một phương pháp qua loa, cho xong xuôi chuyện. Nắm vào đó, bạn nên lắng nghe một cách thật cảnh giác và cần sử dụng những câu hỏi mở để khai quật thêm thông tin. Từ đó, rất có thể nắm rõ được yêu thương cầu, ước ao muốn của chúng ta là gì để lấy ra phương án giải quyết và xử lý phù hợp. 

Đưa ra lời giải thích rõ ràng cho vì sao từ chối

Không phải người tiêu dùng nào cũng rất có thể nắm rõ được hết thông tin về dịch vụ/sản phẩm bạn đang cung cấp. Bởi thế, bài toán đưa ra lời giải thích ví dụ để người tiêu dùng hiểu thêm về dịch vụ/sản phẩm của khách hàng cũng là 1 trong điều nên thiết. Trong quy trình giải thích, chúng ta cũng có thể đưa ra các ví dụ cụ thể để khách hàng dễ tưởng tượng hơn. Đưa ra một lời giải thích rõ ràng sẽ giúp quý khách hàng hiểu và cảm thông cho bạn.

Thể hiện nay sự cảm thông sâu sắc với khách hàng

Trong thực tế, chưa hẳn lúc nào chúng ta cũng có thể cung cung cấp cho quý khách hàng một giải pháp thay thế phù hợp nhất. Trường hòa hợp buộc phải không đồng ý khách hàng, ngoài việc trả lời thanh lịch và khéo léo thì các bạn cũng bắt buộc thể hiện nay sự lắng nghe và thấu hiểu với đa số gì mà quý khách đang gặp gỡ phải. Đừng trả lời quý khách một cách cứng rắn và quá nghiêm túc. Điều này sẽ khiến mối quan hệ tình dục giữa chúng ta và khách hàng trở phải tệ đi.

*
Thể hiện nay sự thấu hiểu với khách hàng hàng

Theo dõi tiếp nối mới đưa ra lời từ bỏ chối

Đừng vội trả lời “Không” với khách hàng một trong những tình huống mà bạn chưa thể vấn đáp ngay tại thời khắc cuộc trò chuyện diễn ra. Cách tốt nhất có thể là ghi nhận ý kiến, theo dõi và ước lượng thời gian có thể xử lý rồi thông báo cho khách hàng hàng. Đối với giải pháp này bạn cần nhớ việc phải thông tin và update tiến độ liên tiếp để người tiêu dùng cảm thấy yên ổn tâm. Việc bạn quên thông tin sẽ có tác dụng tăng sự tức giận và thuyệt vọng của khách hàng hàng.

Cố gắng giải quyết và xử lý vấn đề trước lúc đưa ra lời trường đoản cú chối

Hãy đến khách hàng của người sử dụng thấy rằng bạn đang nỗ lực giải quyết sự việc của họ. Rất có thể những chiến thuật thay vắt mà bạn lời khuyên chưa thực sự về tối ưu nhưng ít nhiều việc đó cũng thể hiện được sự nỗ lực và tấm lòng thực sự muốn trợ giúp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lấy lấy được lòng tin với sự cảm thông sâu sắc của khách hàng hàng.

Tạm kết

Học cách phủ nhận khách hàng khéo léo, định kỳ sự chắc chắn rằng sẽ giúp bạn thiết lập cấu hình mối quan hệ giỏi với khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta cũng tránh việc lạm dụng nó để lắc đầu yêu mong của khách hàng hàng. Khách hàng sẽ ko ở lại giả dụ yêu cầu của mình bị không đồng ý nhiều lần. Vì vậy hãy cố gắng hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ của công ty để thỏa mãn nhu cầu tối đa yêu cầu của khách hàng.

congtyonline.com – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI hàng Đầu Việt Nam

VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT dự án vạn phúc City), phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ nước Chí Minh.VP trụ sở Hà Nội: Tòa bên An Hưng Building 85 – 87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, cầu Giấy, Hà Nội.VP chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.